Chủ đề nóng

BMW dè chừng Apple trong hợp tác phát triển ô tô

Vân Long Thứ tư, ngày 25/03/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BMW tuy muốn sử dụng công nghệ Apple vào trong tiện ích xe hơi nhưng vẫn dè chừng trong hợp tác cùng phát triển xe hơi.
Bình luận 0

Theo bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của BMW cho biết, việc đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với Apple ra xa ngoài các sản phẩm như tích hợp công nghệ iPhone vào trong xe hơi cũng gặp những trở ngại. Trước mắt BMW chưa tính tới khả năng hợp tác phát triển với gã công nghệ khổng lồ Apple trong phát triển xe ô tô.

BMW khó có thể cùng Apple phát triển xe ô tô.

Trong khi đó, phía Apple lại đang mong muốn tìm kiếm hợp tác với các hãng ngoài lĩnh vực thiết bị điện thoại di động để tìm hiểu cách thức chế tạo một xe ô tô điện tự lái. Một số nguồn tin tiết lộ, Apple đã đàm phán với không ít chuyên gia tại các hãng sản xuất xe hơi và các nhà cung cấp ô tô để thảo luận về vấn đề phát triển xe.

Trả lời với báo giới về triển vọng hợp tác với Apple trong lĩnh vực này, Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển BMW Klaus Froehlich cho hay, BMW và Apple đã có nhiều điểm chung như việc tập trung xây dựng một thương hiệu cao cấp bằng cách phát triển sản phẩm cả về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để tiến sâu hơn trong việc hợp tác, Froehlich cho rằng, hãng xe Đức sẽ không xem xét bất kỳ thỏa thuận nào cho phép tiết lộ ra những tri thức cốt lõi nào cho hãng công nghệ Mỹ. “Chúng tôi không hợp tác để cởi mở ra hệ sinh thái của chúng tôi, song chúng tôi sẽ tìm ra những cách thức khác bởi vì chúng tôi tôn trọng lẫn nhau”, ông Froehlich trả lời một cách khôn khéo trên tờ Reuters mới đây.

Điều này xuất phát từ tôn chỉ của BMW, đó là phải giữ được hình ảnh của thương hiệu BMW trong tâm trí của khách hàng. Công ty này sẽ đặt lên hàng đầu đâu là thế mạnh của chính mình và sẽ lấy đó làm trục xoay để xem xét những giá trị của bất kỳ sự hợp tác chiến lược nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem