Chủ đề nóng

Bộ áo 'người vô hình' Camo thế hệ mới được công bố tại Israel

Thứ sáu, ngày 18/06/2021 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ khi độc lập vào năm 1948, trải qua tám cuộc chiến tranh lớn và hàng chục cuộc xung đột nhỏ hơn chống lại các nước láng giềng, Israel đã xây dựng một trong những lĩnh vực quốc phòng lớn nhất ở Trung Đông.
Bình luận 0

Caesarea, công ty quốc phòng Polaris Solutions có trụ sở tại Israel và Bộ Quốc phòng Israel đã tạo ra một vật liệu che giấu hình ảnh nhiệt (TVC) mới mà công ty tự hào rằng sẽ cho phép quân đội gần như hoàn toàn hòa mình vào địa hình xung quanh.

Bộ ngụy trang, được gọi là "Kit 300" trong nước và "Jag Hide" ở thị trường nước ngoài, được cho là bao gồm sự kết hợp của kim loại, polyme và sợi nhỏ với các tấm có hoa văn màu cây cối rậm rạp ở một bên và màu sa mạc ở phía còn lại. Công ty cho biết họ có thể tùy chỉnh các mẫu cho khách hàng ở những khu vực khác nhau theo yêu cầu của họ.

Ngoài khả năng bảo vệ ngụy trang, thiết bị này được cho là phục vụ một số mục đích sử dụng khác, biến thành nơi trú ẩn tạm thời ngoài trời, chăn hạ nhiệt hoặc cáng cho binh lính bị thương, ngoài ra nó có thể chịu được tổng trọng lượng lên đến 250 kg .

Bộ áo 'người vô hình' Camo thế hệ mới được công bố tại Israel - Ảnh 1.

Bộ áo 'người vô hình' Camo thế hệ mới được công bố tại Israel (Nguồn: Sputniknews)

Công ty tự hào rằng sản phẩm của họ vượt trội hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. "Theo những gì chúng tôi biết, hoặc theo những gì chúng tôi thấy ở các quân đội khác trên thế giới, đây là một sản phẩm rất độc đáo," Giám đốc điều hành Polaris Solutions, Asaf Picciotto, nói với TheMediaLine, một hãng tin có trụ sở tại Mỹ.

Picciotto cũng xác nhận rằng công ty của ông đã đăng ký bằng sáng chế về công nghệ này ở nhiều quốc gia. Ngoài đặc điểm ngụy trang trực tiếp, tấm áo được cho là có tác dụng chống lại thiết bị ảnh nhiệt.

Picciotto cho biết ý tưởng tạo ra công nghệ camo mới xuất hiện vào năm 2006 trong cuộc chiến tranh giữa Israel và Hezbollah ở Lebanon.

"Chúng tôi hiểu rằng lợi thế sống sót là vô cùng quan trọng," doanh nhân này nhấn mạnh.

Cùng với việc hợp tác với quân đội Israel, Polaris Solutions cho biết họ cũng đang làm việc với quân đội Mỹ và Canada, đồng thời các sản phẩm của họ đang được tích cực "thử nghiệm" trong "một số hoạt động chung".

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem