Chủ đề nóng

Bộ CA vào cuộc điều tra vụ hàng loạt tàu hàng chìm ở biển Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 27/12/2017 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng CSĐT Bộ công an đã vào cuộc điều tra vụ việc hàng loạt tàu hàng bị chìm trên biển Quy Nhơn.
Bình luận 0

Ngày 27.12, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Văn phòng CSĐT Bộ công an tiến hành điều tra việc tàu hàng chìm trên biển Quy Nhơn.

Tỉnh Bình Định yêu cầu phải nhanh chóng thực hiện việc trục vớt tàu hàng bị chìm ở biển Quy Nhơn.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu trên vùng biển Quy Nhơn, đặc biệt là vụ chìm tàu Jupiter. Trong vụ việc này, nếu xác định có dấu hiệu hình sự thì Cơ quan CSĐT sẽ tiến hành khởi tố vụ án để xử lý theo quy định.

Được biết, tàu Jupiter có 7 thuyền viên gặp nạn nhưng đến nay thi thể 5 thuyền viên trên tàu này vẫn chưa được tìm thấy. Đây là tàu du lịch, neo đậu tại vùng biển Vân Phong (Khánh Hòa) từ năm 2010 và được tàu khác kéo ra TP.Hải Phòng để sửa chữa. Thế nhưng, khi đang dừng tránh bão ngoài phao số 0 tại luồng cảng Quy Nhơn, tàu bị đứt dây kéo, lật sấp.

Liên quan đến vấn đề trên, sau kết quả tìm kiếm của các tàu chuyên dụng của Tổng công ty Bảo đảm hàng hải khu vực phía nam và kết quả khảo sát của Đoàn cán bộ Cục cứu hộ - Cứu  nạn - Bộ Quốc phòng thực hiện rà soát, tìm kiếm phần cabin của tàu Jupiter trên vùng biển Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định chấm dứt công tác tìm kiếm cứu nạn 5 thuyền viên còn mất tích trên tàu Jupiter.

Trước đó, sáng 4.11, trong cơn bão số 12, 7 tàu hàng và 1 tàu du lịch bị chìm tại vịnh Quy Nhơn. Hiện, vẫn còn 6 tàu bị chìm tại vịnh Quy Nhơn chưa được trục vớt. Trong số 84 người trên các tàu bị chìm có 71 người được cứu sống, 8 thi thể đã được tìm thấy và được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình người bị nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem