Chủ đề nóng

Bố Cao Thị Mỹ Duyên-nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là ai?

D.V tổng hợp Thứ hai, ngày 27/05/2019 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên vẫn chỉ cho biết, chồng bà Hiền (bố của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà Cao Thị Mỹ Duyên) là người nghiện ma túy nặng. Còn việc ông này có liên quan đến các phi vụ ma túy hay không, cơ quan công an vẫn đang xem xét, điều tra.
Bình luận 0

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, nói mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khai báo không trung thực nên gây khó khăn cho việc giải cứu nạn nhân và điều tra vụ án. Nguồn Zing

Theo ông Vì Văn Biến - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, công việc chính của vợ chồng bà Trần Thị Hiền (bố mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, người bị giết hại ngày 30 Tết vừa qua) là làm nông nghiệp. Hai người này chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Trong thời gian ngắn, nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì ở địa bàn. Bà Hiền đeo rất nhiều vàng trên người.

Trước đó, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định: "Đến thời điểm này, có thể nói, vụ án liên quan đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại cơ bản được sáng tỏ".

“Trước mắt cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm nhất đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật. Còn đối với đường dây tổ chức ma túy này không thể một sớm một chiều, cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án” – ông Hồng khẳng định.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại", Giám đốc Công an Điện Biên khẳng định.

Về đường dây ma túy này, theo tướng Hồng, họ đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, tướng Hồng cho rằng, chính tổ chức đường dây ma túy có mẹ của nữ sinh này liên quan là nguyên nhân dẫn đến nữ sinh giao gà bị sát hại.

"Sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử", Giám đốc Công an Điện Biên cho hay.

Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này, tướng Hồng cho rằng, không thể một sớm, một chiều làm rõ mà cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng.

Nói về khó khăn trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bản thân bà Trần Thị Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên hoặc truy tìm nạn nhân. Khi bà này đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực.

“Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho bà này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà này khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra gặp khó khăn” – Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết thêm.

Cũng theo Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, vụ án xảy ra đúng dịp Tết nên việc điều tra là hết sức khó khăn. Cán bộ công an phải đêm hôm lặn lội xuống sông Nậm Rốn không biết bao lần vì những đối tượng khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông. Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận, đó là những lời khai không trung thực.

Ông Vì Văn Biến – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng cho biết, vợ chồng bà Hiền có 2 người con gái là nữ sinh Cao Mỹ Duyên và chị gái Duyên đã học xong, hiện đang ở nhà.

Công việc chính của vợ chồng bà Hiền là làm nông nghiệp. Ngoài ra, người này có nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thi thoảng cung cấp giống cho hàng xóm. Dù vậy gia đình bà Hiền rất có điều kiện. “Nhà bà Hiền khang trang, đứng thứ 2 trong làng”, ông Biến nói.

Cũng theo ông Biến, qua tiếp xúc, bà Hiền là một người khéo ăn khéo nói và rất giỏi trong giao tiếp. Chính vì thế, mọi việc trong nhà đều một tay bà Hiền lo toan và quyết định. Còn chồng bà Hiền là một đối tượng nghiện ma túy nặng, đang được chính quyền địa phương theo dõi.

Hiện dư luận đang đặt câu hỏi, chồng bà Hiền-bố của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên có liên quan đến các phi vụ ma túy hay chỉ là người nghiện nặng thôi?

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, sau khi lần lượt bắt giữ 8 nghi phạm, các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán (SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên). Toán là đối tượng được cho là thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên vì mâu thuẫn nợ nần.

Trả lời báo chí bên lề Quốc hội về việc chồng bà Hiền cũng là đối tượng nghiện ma túy, vậy cơ quan điều tra có khoanh vùng đối tượng này để xem xét không?

Thiếu tướng Sùng A Hồng nói: "Tất cả những việc ấy không ai nói trước được. Những cái tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được sẽ chứng minh một người nào đó có liên quan hay không liên quan".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem