Chủ đề nóng

Bộ Chính trị sẽ kiểm tra 10 tổ chức Đảng tại tỉnh Quảng Ninh

Thứ sáu, ngày 24/05/2019 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm Trưởng đoàn đã thông báo quyết định và kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết 26 và Nghị quyết 18 của Trung ương Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.
Bình luận 0

Theo đó, dự kiến từ ngày 2 đến 12/7, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra - thông báo kiểm tra tại Quảng Ninh. (Ảnh: QMG)

Trong thời gian kiểm tra, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thực tế đối với 10 tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh, gồm thành ủy: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí; huyện ủy: Tiên Yên, Hoành Bồ; Đảng ủy: Cục Hải quan, Công an tỉnh, Than Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh được biết đến là điểm sáng của cả nước trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đã có nhiều đột phá trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn liền với đó là công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Đây là hai nội dung quan trọng mà tỉnh Quảng Ninh làm rất tốt, được Trung ương đánh giá cao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần bám sát đề cương hướng dẫn, chuẩn bị các tài liệu liên quan và phối hợp tốt trong quá trình kiểm tra; chỉ đạo các tổ chức Đảng được kiểm tra chuẩn bị tốt nội dung báo cáo. Trong quá trình chuẩn bị, cần coi trọng công tác tự kiểm tra, đánh giá thực chất, khách quan quá trình thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 và Nghị quyết số 18-NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Quan trọng nhất là rút ra được những bài học, kinh nghiệm hay và chỉ ra được những tồn tại, hạn chế cũng như đưa ra được các giải pháp, đề xuất tạo cơ sở để Trung ương tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm chung trên toàn quốc.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã đi khảo sát Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh. (Ảnh: QMG)

Quá trình làm việc, Đoàn sẽ có buổi kiểm tra về tình hình tổ chức sắp xếp, kết quả hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh sau hợp nhất các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, một trong những mô hình mà tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện, được Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước đánh giá cao.

Đặng Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem