Chủ đề nóng

Bộ Công an trả về Sơn La 25 thí sinh được nâng điểm “trên trời”

Diệu Thu Thứ tư, ngày 17/04/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an nhân dân về địa phương để xử lý.
Bình luận 0

Đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông tin, sau khi nhận danh sách được nâng điểm thi THPT quốc gia từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Bộ đã chuyển tới các trường trực thuộc để rà soát.

Theo đó, Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an nhân dân về địa phương để xử lý theo đúng quy định.

Sở GD-ĐT Sơn La.

Cụ thể, trong số 25 thí sinh này có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đối với thí sinh là học sinh THPT đăng ký học ở các trường đại học, học viện, Bộ Công an đã chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương và bàn giao về gia đình tiếp nhận, quản lý.

Đối với thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ, Bộ Công an chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc xử lý cán bộ của ngành Công an.

Trước đó, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã thực hiện đúng như yêu cầu của Bộ GD-ĐT là căn cứ vào danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận mà Sở GD-ĐT Hòa Bình cung cấp, yêu cầu các trường công an nhân dân rà soát để phát hiện những thí sinh nào hiện đang học tập và rèn luyện tại các trường.

Kết quả rà soát có 28 sinh viên liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018 (và là thí sinh của Hòa Bình) là học viên của các trường công an nhân dân. Trong đó, 17 thí sinh học ở Học viện Cảnh sát nhân dân; 9 thí sinh học ở Học viện An ninh nhân dân; 2 thí sinh học ở Trường đại học Phòng cháy chữa cháy.

Các trường liên quan đã trả hồ sơ của 28 học viên này về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Theo yêu cầu của Bộ Công an, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng thẩm định các bài thi của thí sinh dự thi ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình.

Kết quả thẩm định cho thấy, có 64 thí sinh, trong đó 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017, đã có sự thay đổi điểm thi so với điểm thi đã được tỉnh Hòa Bình công bố hồi tháng 7.2018. Trong đó, có 56 thí sinh, với 140 bài thi trắc nghiệm đã bị thay đổi điểm. Môn mà điểm bị giảm nhiều nhất, tức điểm can thiệp tăng lên cao nhất là 9,25 điểm. Thí sinh được tăng tổng điểm 3 môn (khi chấm thẩm định thì bị giảm đi) cao nhất là 26,45 điểm.

Lộ diện thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng tới gần 15 điểm

Đó là thí sinh T.P.T (quê ở Hòa Bình), là Thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ Văn và cũng là Thủ khoa của trường ĐH Sư phạm Hà...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem