Chủ đề nóng

Bộ Công an vào cuộc thế nào trong vụ sửa điểm thi ở Hà Giang?

Lương Kết Thứ tư, ngày 18/07/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (18.7) PV Dân Việt liên lạc với Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an để hỏi về việc Bộ Công an vào cuộc thế nào trong vụ việc sửa điểm thi ở Hà Giang theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Chiều qua (17.7), tỉnh Hà Giang và Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra, xử lý kết quả thi bất thường.

Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết: Trước đó, đơn vị chức năng của Bộ Công an cũng đã tham gia vào Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lên Hà Giang làm việc. “Kết quả sai phạm trong việc sửa điểm thi thế nào, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh thế đó”, tướng Quang nói.

Khi được hỏi, Bộ Công an giao cho đơn vị nghiệp vụ nào điều tra vụ sửa điểm thi ở Hà Giang, tướng Quang chỉ nói đó là thẩm quyền phân công của lãnh đạo Bộ và không nói thêm.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Lê Vân, Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ (A83) cho biết: Đơn vị của ông nằm trong Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và phối hợp Bộ GD&ĐT để đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi. Khi có vấn đề nổm cộm lên thì A83 phối hợp với Bộ GD&ĐT làm rõ. Còn hiện nay vụ việc ở Hà Giang, Bộ GD&ĐT đã báo cáo nội dung và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an điều tra, còn Bộ Công an giao cho đơn vị nghiệp vụ nào thực hiện sẽ theo chức năng được phân cấp.

Cũng trong sáng nay, PV đã liên lạc với Đại tá Hầu A Lý, giám đốc Công an tỉnh Hà Giang để hỏi thêm về sai phạm sửa điểm thi xảy ra ở địa phương, tuy nhiên Đại tá Lý nói ông đang đi công tác nước ngoài nên không nắm vụ việc này.

Vào chiều tối qua, Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận, biểu dương Bộ Gd&ĐT, Bộ Công an đã kịp thời, khẩn trương rà soát, xác minh kết quả thi bất thường của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT phát huy ưu điểm của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia những năm vừa qua, tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả các khâu của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem