Bồ công anh
-
Loại rau dại không nên bỏ lỡ, thanh nhiệt, tiêu ẩm, tăng cường miễn dịch, làm trà giải khát cực đỉnh
Loại rau dại này mọc ở ven đường, bờ ruộng, bạn có thể hái về, sấy khô thành trà để có thức uống thanh nhiệt giải độc cực tốt trong mùa hè. -
Chủ tịch Hội Nông dân một xã ở Thái Nguyên trồng bạt ngàn khổ sâm-cây dược liệu, vườn đẹp, thêm tiền
Tận dụng thế mạnh của địa phương, ông Lê Vĩnh Thịnh (xóm 7, xã Phúc Thuận, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã phát triển mô hình trồng khổ sâm-cây dược liệu với mong muốn tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con trong vùng. -
Bồ công anh là rau dại mọc nhiều ở nước ta, không ít người bỏ đi. Tuy nhiên, loại rau này lại vô cùng tốt cho gan, làm những món bổ gan trong những ngày nghỉ dài, uống rượu nhiều ngày Tết.
-
Loại rau dại mọc ở nhiều vùng không chỉ có hương vị tươi non mà còn có tác dụng bổ gan, giải độc, xào nấu kiểu gì cũng ngon.
-
Cây bồ công anh giúp cải thiện các chức năng gan và thúc đẩy tiêu hóa. Các hoạt chất trong bồ công anh loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp tái cân bằng điện giải...
-
Đây không chỉ là loại rau dại thông thường mà còn là kho báu dinh dưỡng. Ăn loại rau này thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Loại rau này chỉ mùa đông mới có, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua vì mùi vị đặc trưng của nó.
-
Vì là một loại rau dại nên loại rau này rất dễ trồng và dễ chăm sóc.
-
Mùa thu ăn loại rau dại này sẽ không còn cần thày thuốc. Loại cỏ này mọc đầy bờ ruộng hương vị thơm ngon nhưng lại ít người biết tận dụng.
-
Mô hình trồng rau không cần đất-trồng thủy canh của HTX Tuấn Ngọc ở TP Thủ Đức của TP Hồ Chí Minh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thời gian tới, HTX đặt mục tiêu mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.