Chủ đề nóng

Bố đẻ nghi phạm xả súng kiện cảnh sát Pháp

Thứ năm, ngày 29/03/2012 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mohamed Benalel Merah - bố đẻ của nghi phạm xả súng làm 7 người thiệt mạng ở miền nam nước Pháp - đã thuê một luật sư người Algeria để theo đuổi vụ kiện cảnh sát Pháp.
Bình luận 0

Hãng thông tấn AFP đưa tin, vị luật sư được ông Merah lựa chọn là ông Zahia Mokhtari, quốc tịch Algeria.

“Ông Merah đã tới văn phòng của chúng tôi tại thủ đô Algiers hôm qua để chính thức đề nghị chúng tôi khởi kiện các lực lượng an ninh đặc nhiệm Pháp vì đã không tuân thủ các thủ tục trong quá trình bắt giữ và tiêu diệt Mohamed Merah”, luật sư Zahia Mokhtari nói.

Mohamed Benalel Merah - bố đẻ của nghi phạm xả súng ở Pháp. Ảnh: AFP/France24

“Ông Merah nghĩ rằng, con trai mình đã bị sát hại. Ông ấy yêu cầu chúng tôi khởi kiện các lực lượng an ninh đặc nhiệm Pháp. Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các thủ tục ngay khi Mohamed Merah được chôn cất xong xuôi”.

Zahia Mokhtari là một luật sư nổi tiếng ở Algeria, đặc biệt là sau khi ông bào chữa thành công cho một người đàn ông thoát khỏi cáo buộc liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda hồi năm 2005.

Cách đây ít ngày, ông Mohamed Benalel Merah từng tuyên bố sẽ kiện cảnh sát Pháp tới cùng vì họ đã lựa chọn bắn chết con trai ông, thay vì bắt sống đối tượng.

“Pháp là một nước lớn. Họ có cách để con trai tôi được sống. Họ có thể dùng hơi cay, khí ga để khống chế và bắt nó. Thế nhưng, họ lại chọn cách giết nó”, bố đẻ của Mohamed Merah giận dữ nói.

Ngoài ra, ông này cũng khẳng định, ông sẽ chôn cất thi thể con trai mình tại “quê cha đất tổ” Algeria.

Tuy nhiên, tới nay, giới chức Algeria vẫn chưa cho phép gia đình Merah thực hiện nghi lễ an táng cho nghi phạm nguy hiểm này tại Algeria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem