Chủ đề nóng

Bộ đội Sư đoàn 302 chia sẻ thức ăn cho người dân bị cách ly bởi Covid-19

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 06/07/2021 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi ngày đều đặn từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 302 đã cùng nhau thức dậy làm vườn, chăm gà đẻ, để thu hoạch gửi đến người dân nghèo trong mùa dịch Covid-19.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, mong muốn san sẻ khó khăn với người dân trong vùng cách ly, phong tỏa do Covid-19, bộ đội thuộc Sư đoàn 302 - Quân khu 7, đóng tại thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã tận dụng thời gian rảnh, tăng gia sản xuất cung ứng rau, củ, quả, trứng gà... cho người dân.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 1.

Rau sạch, mì gói được trao tận tay người dân (Ảnh: Nha Mẫn)

Đây chính là những món quà nhỏ nhằm động viên tinh thần, chung sức cùng người dân đi qua những ngày tháng khó khăn.

Cụ thể, trong đợt dịch Covid-19 lần 4, tại TP.Long Khánh có đến 3 khu vực với hàng ngàn hộ dân bị phong toả do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoVi-2.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 2.

Từ 2h sáng cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 302 đã dậy thu hoạch rau rồi chất lên xe đem đến tặng người dân (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong số các hộ dân thuộc diện cách ly, phong toả có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định. Vì vậy phải ở nhà 21 ngày khiến họ đau đáu nỗi lo về "cơm áo gạo tiền".

Thấu hiểu khó khăn của những phận người trong khu cách ly, nhằm sát cánh cùng những hoàn cảnh ấy, cán bộ chiến sỹ thuộc Sư đoàn 302 đã tự trồng rau, nuôi gà, cung cấp nhu yếu phẩm tươi sạch tặng cho người dân.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 3.

Ngoài rau thì người dân còn được nhận trứng, mì gói, nước tương,... (Ảnh: Nha Mẫn)

Kết quả, đợt này Sư đoàn 302 đã trao tặng hơn 1 tấn rau, củ, quả các loại cùng 3.000 quả trứng gà cho người dân trong vùng dịch.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự TP.Long Khánh cũng hỗ trợ thêm 100 thùng mì gói để cùng Sư đoàn 302 san sẻ với người dân.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 4.

Tình quân dân thắm thiết (Ảnh: Nha Mẫn)

Đại diện Sư đoàn 302 cho biết, để có được các sản phẩm rau, củ, quả hỗ trợ cho bà con, các chiến sĩ Sư đoàn đã phải thức dậy từ 2 giờ sáng để thu hoạch rau, củ, quả, bỏ vào bao bì đợi sáng sớm mang đến cho bà con ở các vùng cách ly, phong tỏa.

Thượng tá Hoàng Trung Sáng, Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 302 - Quân khu 7 cho biết, bằng thành quả lao động sản xuất của mình, các chiến sĩ Sư đoàn 302 đã mang những sản phẩm rau, củ, quả, trứng... ủng hộ cho người dân ở 3 phường thuộc TP.Long Khánh.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 5.

Mỗi phần quà gồm rau, trứng, nước tương, mì gói (Ảnh: Nha Mẫn)

Dù giá trị của những món quà không lớn, nhưng đây là toàn bộ tình cảm của bộ đội Cụ Hồ, thắm đượm tình quân dân để chia sẻ khó khăn cùng bà con nhân dân.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Lan - người dân trong vùng cách ly ở TP.Long Khánh nói: "Bị cách ly, chúng tôi không thể đi làm nên cuộc sống rất khó khăn suốt thời gian dàii. Sư đoàn 302 đã hỗ trợ rau, các nhu yếu phẩm cần thiết. Nhờ vậy bà con ở đây ai đã có những bữa ăn ngon, an tâm phòng chống dịch".

Được biết, đây không phải lần đầu Sư đoàn 302 chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch.

Trước đó vào tháng 5/2021, gần 20 hộ dân thuộc địa bàn phường Xuân Thanh, TP.Long Khánh cũng được Sư đoàn 302 cũng đã ủng hộ nhu yếu phẩm như rau, củ, quả, trứng... khi đang bị cách ly phòng chống dịch.

Đồng Nai: Rau xanh, trứng gà, thắm tình quân dân “đậm chất bộ đội Cụ Hồ” gửi đến người nghèo trong “bão dịch” - Ảnh 7.

Niềm vui được nhận quà (Ảnh: Nha Mẫn)

Những việc làm của cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 302 đã thể hiện được tình cảm lớn lao, thắm tình quân dân với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau". Góp phần tạo nên nhiều hình ảnh đẹp của bộ đội Cụ Hồ trong mắt nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem