Chủ đề nóng

Bộ GD ĐT lên tiếng vụ hành hung cô giáo tại trường bị tố lạm thu

Tùng Anh Thứ hai, ngày 02/10/2017 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD ĐT vừa có công văn gửi UBND TP.Hải Phòng đề nghị điều tra và xử lý nghiêm đối với các đối tượng xông vào lớp hành hung giáo viên của Trường Tiểu học Đặng Cương.
Bình luận 0

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, những ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về việc phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Vì vậy, Bộ GD ĐT đề nghị UBND TP.Hải Phòng quan tâm chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, sớm kiện toàn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương để ổn định nền nếp dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.

Cô giáo P.T.H đang phải điều trị tại bệnh viện. (ảnh: IT)

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị địa phương thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định việc lạm thu trong trường học, dạy thêm học thêm trái quy định và các vấn đề tiêu cực khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Trước đó, tại Trường Tiểu học Đặng Cương đã xảy ra xô xát giữ phụ huynh một học sinh lớp 2 và cô giáo P.T.H. Nguyên nhân được xác định là do ngày 27.9, cô H đã dùng thước vụt vào lòng bàn tay một học sinh vì không mặc đồng phục và nói chuyện riêng trong lớp. Ngày 28.9, gia đình học sinh này đã không cho con đi học nhưng cuối ngày lại đem người nhà đến lớp đôi co và hành hung cô giáo H.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc lấy lời khai để làm rõ vụ việc. Do vốn thể lực yếu, lại dễ bị sốc nên khi được đưa lên lấy lời khai, cô H đã ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem