Chủ đề nóng

Bộ LĐTBXH yêu cầu hỗ trợ 6 lao động mất tích ở đảo Jeju

Thùy Anh Thứ ba, ngày 19/11/2019 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết, hiện có 6 lao động của Việt Nam gặp nạn và mất tích trên chiếc tàu đánh cá gặp hỏa hoạn ở đảo Jeju (Hàn Quốc) vào sáng nay (19/11). Trong đó có 5 lao động ở Quảng Bình, 1 lao động quê ở Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt vào tối 19/11, bà Trần Thị Vân Hà - Trưởng Phòng Thông tin truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cho biết, Cục đã ghi nhận thông tin và có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình lao động kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý các công việc có liên quan tới việc 6 thuyền viên mất tích ở đảo Jeju (Hàn Quốc).

“4 công ty phái cử được xác định đưa 6 lao động này sang Hàn Quốc làm việc là Công ty Letco, Công ty Sona, Công ty TTLC, Công ty Trancimexco. Cả 6 thuyền viên này là lao động đi làm việc theo hợp đồng, làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc”, bà Hà nói.

Cháy tàu đánh cá khiến 5 người Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam mất tích sau khi con tàu bốc cháy. Ảnh: IT

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gửi về, khoảng 7h sáng nay (19/11), hỏa hoạn bùng lên trên tàu đánh cá 29 tấn ở ngoài khơi, cách đảo Jeju khoảng 76km về phía tây.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, nhóm thuyền viên trên tàu gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Theo thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc, một thuyền viên người Hàn Quốc được cấp cứu đưa vào đảo nhưng các bác sĩ xác nhận người này đã tử vong. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam vẫn đang mất tích.

Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, cảnh sát biển nước này đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974). Trong đó, có 5 lao động quê Quảng Bình, một lao động quê Hà Tĩnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huy động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ. Đồng thời, yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem