Chủ đề nóng

Bỏ lọt trường hợp F1, 2 nhân viên y tế ở Quảng Ninh bị kỷ luật

Nguyễn Quý Thứ ba, ngày 18/05/2021 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bỏ lọt trường hợp F1, 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị xử lý kỷ luật.
Bình luận 0

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 2 nhân viên y tế do thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin từ phía người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả bỏ lọt trường hợp F1, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ được phân công kíp trực ngày 29/4 bằng hình thức khiển trách.

Còn đối với ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả xử lý bằng hình thức "kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng".

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, Đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 23/4, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông Tr.T.T (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) có tiếp xúc gần với ông N.V.K (tỉnh Hà Nam). Sau đó, ông N.V.K được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 28/4.

Sau khi nhận thông tin, ngày 29/4, ông T đã đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm Covid-19.

Bỏ lọt trường hợp F1, 2 nhân viên y tế ở Quảng Ninh bị kỷ luật - Ảnh 1.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, Đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại đây, ông T được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để được xét nghiệm.

Cùng ngày, ông T đã đi xe bus đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để xét nghiệm Covid-19 (trên đường đi xe bus có đón nhiều khách).

Ông T sau đó đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem