Chủ đề nóng

Bố mẹ kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: "Chúc con giành huy chương cho thể thao nước nhà"

Trần Anh Thứ hai, ngày 25/09/2023 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Asiad 19, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng huy chương hàng đầu của thể thao Việt Nam trên đường đua xanh. Ở quê nhà, bố mẹ của Huy Hoàng luôn theo dõi, động viên tinh thần để kình ngư này đạt thành tích cao.
Bình luận 0

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Vinh (SN 1960, bố của Nguyễn Huy Hoàng) chia sẻ: "Sau khi kết thúc SEA Games 32, Hoàng có về thăm gia đình được vài ngày rồi lại lên đường đi tập huấn và giờ đang thi đấu ở Asiad 19".

"Hoàng thường xuyên gọi điện về hỏi thăm sức khỏe các thành viên trong gia đình và cũng nhiều lần tâm sự về những vất vả con phải trải qua. Gia đình tôi yêu thương Hoàng lắm, mong con sẽ đổi được màu huy chương bạc ở Asiad 18 thành huy chương vàng ở Asiad lần này", ông Vinh chia sẻ.

Bố mẹ kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: "Chúc con giành huy chương cho thể thao nước nhà" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Vinh (bố của Nguyễn Huy Hoàng) bên tủ cất giữ huy chương mà Hoàng đạt được trong những năm qua. Ảnh: Trần Anh

Bà Nguyễn Thị Học (SN 1965, mẹ của Nguyễn Huy Hoàng) cho biết: "Chúng tôi luôn theo dõi các trận thi đấu của Hoàng. Mỗi lần thấy con bơi, bao ký ức lại ùa về trong tôi, thuở nhỏ, Hoàng luôn vùng vẫy trong nước mỗi lần đi vớt rong với bố mẹ, lớn dần, Hoàng được thầy dìu dắt đi theo con đường chuyên nghiệp và từng bước chinh phục các danh hiệu. Mong rằng, con sẽ tập trung thi đấu, cố gắng đạt thành tích cao tại Asiad 19".

Qua Báo điện tử Dân Việt, ông Vinh và bà Học cũng gửi lời đến kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: "Gia đình tự hào về con. Chúc con giành huy chương cho thể thao nước nhà tại Asiad 19".

Bố mẹ kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: "Chúc con giành huy chương cho thể thao nước nhà" - Ảnh 2.

Nguyễn Huy Hoàng trong lần tâm sự với ông Nguyễn Văn Vinh (bố của Hoàng) khi về tập luyện ở Bể bơi tổng hợp Quảng Bình. Ảnh: Trần Anh

Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000 ở thôn Thanh Tiến, xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), làng quê bên bờ sông Gianh. Hoàng là con út trong gia đình có 6 anh em, cha mẹ làm nghề chài lưới.

PV Dân Việt đã từng tiếp xúc với vận động viên Nguyễn Huy Hoàng, qua cuộc trò chuyện, Hoàng luôn tỏ ra là một người khiêm tốn, kiệm lời về bản thân.

Nguyễn Huy Hoàng từng kể: sông Gianh là nơi nuôi sống gia đình Hoàng nhờ nghề nuôi cá lồng cũng là nơi khởi đầu sự nghiệp bơi lội của chàng trai này.

Ngày ấy, Hoàng thường đi vớt rong với bố mẹ trên sông Gianh, do thân hình đen trũi, lại thích ngâm mình dưới nước nên được bà con sống xung quand gọi là "rái cá".

Hoàng từng trải lòng về tuổi thơ khốn khó khi cha mẹ từng phải nấp trong chum đựng gạo trốn chủ nợ và có lúc tập luyện mệt mỏi quá đã từng nghĩ đến việc sẽ bỏ cuộc.

Vượt lên tất cả, kình ngư này đã gặt hái nhiều thành tích cao tại đấu trường trong nước vào quốc tế. Tại Asiad 19, Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng huy chương hàng đầu của thể thao Việt Nam trên đường đua xanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem