Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ “hé lộ” công tác nhân sự “Siêu ủy ban” quản lý vốn Nhà nước

Hoàng Nhật Thứ hai, ngày 26/03/2018 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh công tác chuẩn bị nhân sự cho “Siêu ủy ban” quản lý vốn Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết Bộ Nội vụ sẽ báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để xem xét điều chuyển biên chế ở các cơ quan, Bộ liên quan, và quyết định biên chế ở Ủy ban cho phù hợp.
Bình luận 0

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu tại buổi họp báo chiều 26.3

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí chiều 26.3.2018 do Bộ Nội vụ tổ chức, một trong những vấn đề được quan tâm là công tác nhân sự của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết: “Chính phủ giao cho hai Bộ, trong đó Bộ Nội vụ trình lên phiên họp Chính phủ về việc thành lập cơ quan Quản lý vốn. Về việc này, Bộ Nội vụ đã hoàn thành nhiệm vụ và đã công bố. Kèm theo đó, vị trí Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hoàng Anh.

Còn Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KHĐT) chịu trách nhiệm trình Chính phủ Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn. Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm thẩm định trước khi Chính phủ ban hành. Hiện nay, công việc hiện này đang tiến hành khẩn trương”.

Về việc lựa chọn nhân sự cho “Siêu ủy ban” Quản lý vốn Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng tiếp lời: “Dựa trên chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức của Ủy ban, Bộ Nội vụ sẽ báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để xem xét điều chuyển biên chế ở các cơ quan, Bộ liên quan, và quyết định biên chế ở Ủy ban cho phù hợp.

Việc lựa chọn biên chế cho Ủy ban phải có lộ trình. Phải chọn người thực sự có chuyên môn như ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ”.

Còn theo Nguyễn Văn Lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế, việc xây dựng Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ KHĐT đã cơ bản làm xong, hiện đang trình xin ý kiến thẩm định của Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp

Trước đó, chiều 16.1 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chủ trì buổi họp đâu tiên sau khi Tổ giúp việc này được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 66/QĐ-TTG thành lập vào ngày 15.1 (Tổ công tác 66).

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Bộ trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để Chính phủ thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp Chính phủ trong tháng 2.2018; Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định về cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban, trong đó có thể hiện nội dung điều chỉnh các Nghị định Chính phủ khác về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của một số Bộ (chuyển chức năng, nhiệm vụ của các Vụ Đổi mới doanh nghiệp về Ủy ban).

“Trong quý I.2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”, Phó Thủ tướng nêu rõ, đồng thời yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục đốc thúc tiến độ cổ phần hóa, bán vốn tại doanh nghiệp nhà nước trong năm 2018 theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Không để xảy ra tình huống Ủy ban mới được thành lập tiếp quản các doanh nghiệp mà các Bộ “buông tay” luôn sẽ dẫn tới chậm trễ trong cổ phần hóa, bán vốn. Vẫn còn đó các dự án yếu kém ngành Công Thương hay các ngành khác thì chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm của các ngành này vẫn còn nguyên giá trị”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem