Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ lên kế hoạch kiểm soát tài sản, thu nhập của quan chức

Quỳnh Nguyễn Chủ nhật, ngày 21/03/2021 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Nội vụ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc, trực thuộc.
Bình luận 0

Mục đích của kế hoạch là triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị của Bộ Nội vụ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP.

Bộ Nội vụ lên kế hoạch kiểm soát tài sản, thu nhập của quan chức - Ảnh 1.

Nhiều vụ quan chức kê khai tài sản thiếu trung thực đã bị "khui" ra. Ảnh minh hoạ

Theo đó, đối tượng kê khai tài sản, thu nhập lần đầu, gồm: Người đang là cán bộ, công chức (bao gồm cả những người được biệt phái) và người đang giữ chức vụ từ phó trưởng phòng và tương đương trở lên công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ; người lần đầu giữ vị trí công tác nêu trên.

Đối tượng kê khai tài sản, thu nhập hằng năm, gồm: Những người đang giữ chức vụ như vụ trưởng và tương đương trở lên tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ; vụ trưởng và tương đương trở lên tại Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ...; các chức danh khác có hệ số chức vụ lãnh đạo từ 0.9 trở lên. Những người đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý từ phó trưởng phòng và tương đương trở lên công tác trong một số lĩnh vực tại phụ lục III được ban hành kèm theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP...
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem