Chủ đề nóng

Bộ Nội vụ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ việc này...

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 25/08/2019 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai Bộ Giao thông - Vận tải và Nội vụ đề nghị không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đặc biệt các cơ quan tổ chức không gửi hoa chúc mừng kỷ nhiệm 74 năm ngày thành lập.
Bình luận 0

Ông Vũ Đăng Minh, người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, Bộ này vừa có văn bản gửi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí về việc không tổ chức mít-tinh kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng.

Đáng chú ý, Bộ Nội vụ đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ, Ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2019).

Theo ông Vũ Đăng Minh, Bộ Nội vụ chủ trương không tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng của các tổ chức, cá nhân trong cả nước trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Nội vụ để tập trung cho công việc, tránh lãng phí tiền của, thời gian, công sức.

Bộ Nội vụ sẽ không nhận hoa, quà chúc mừng trong dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành. (Ảnh minh họa: T.An)

Thay vào đó, trong dịp kỷ niệm, ngành tập trung vào những việc làm thiết thực như gặp mặt cán bộ hưu trí, tổ chức chuyến đi về nguồn, kết nạp đảng viên mới tại chiến khu... với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả nhưng vẫn giáo dục được truyền thống của ngành, của Bộ, phát huy niềm tự hào trong cán bộ, công chức, phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt công việc.

Cũng theo người phát ngôn của Bộ Nội vụ, thời gian qua, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành quy chế với sự thống nhất cao trong cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên... Hàng tháng, Bộ đã tiết kiệm chi phí hàng trăm triệu đồng. Các hội nghị, hội thảo hầu hết được tổ chức tại Bộ để tiết kiệm chi phí đi lại, ăn nghỉ.

Các kinh phí tiết kiệm được đều sử dụng để hỗ trợ trở lại cho cán bộ, công chức, viên chức trong bữa ăn trưa, dịp lễ, Tết. Mọi người nhận thức được là tiết kiệm để phục vụ cho chính mình, nên có động lực thực hiện tốt hơn.

Cũng có ngày truyền thống với ngành Nội vụ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cũng vừa ban hành thông báo với nội dung: Thực hiện Chỉ thị số số 45-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và các chỉ thị, nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan về tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự nhà nước và các hình thức khen thưởng cao, giảm tần suất, quy mô tổ chức các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống.

Theo đó Bộ GTVT không tổ chức đón tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ nhân ngày kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2019).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem