Chủ đề nóng

Bổ sung hầm chui dân sinh tuyến Nội Bài - Nhật Tân

Chủ nhật, ngày 23/11/2014 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm một hầm chui dân sinh thuộc thôn Sơn Du (xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội) được quyết định xây, sau sự kiện Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trực tiếp gặp gỡ đông đảo người dân trên tuyến Nhật Tân - Nội Bài.
Bình luận 0
Ngày 21.11, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương về chủ trương bổ sung hầm chui dân sinh tại Km 2+300 thuộc gói thầu số 2, dự án đường nối Nhật Tân – Nội Bài. Lãnh đạo Bộ đã thống nhất với TP.Hà Nội quyết định bổ sung thêm hạng mục hầm chui này để tạo thuận lợi cho người dân đi lại, thời gian thi công trong khoảng 20 ngày.

Tại gói thầu số 2 của dự án đi qua xã Nguyên Khê, theo quy hoạch của Hà Nội và Bộ GTVT, khu vực này được thiết kế một hầm chui tại Km 3+200 và cầu vượt Nguyên Khê để giúp người dân đi lại. Hiện hai hạng mục trên đều đã hoàn thành, song việc đi lại của bà con vẫn còn khó khăn do phải đi vòng xa mới ra được cánh đồng của thôn. Gói thầu số 2 của dự án liên tục bị người dân khu vực này cản trở thi công vì không ủng hộ dự án.

ong-thang-7681-1416709797.jpg


Người dân vây quanh Bộ trưởng Giao thông Vận tải kiến nghị xây dựng thêm hầm chui dân sinh ngày 8.11. Ảnh: Đ.Loan

Tại buổi kiểm tra tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài ngày 8.11, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã bị hàng chục người dân địa phương vây quanh để phản đối việc làm đường Nhật Tân - Nội Bài đã xóa lối đi của họ. 

"Chúng tôi không thể dắt trâu qua đường gom dài mấy km, đi bộ từ nhà thì đến gần buổi trưa mới đến cánh đồng, đến nơi thì cả người và trâu đều mệt. Bộ trưởng cứu chúng tôi với", một người dân nói.

Cư dân thôn Sơn Du kiến nghị làm thêm hầm chui. Bộ trưởng Thăng đã đốc thúc nhà thầu khẩn trương hoàn thành tuyến hầm chui đang thi công dang dở và xem xét đề nghị của người dân.

Theo người dân địa phương, khi làm đường Nhật Tân - Nội Bài, chủ đầu tư đã xóa lối ra cánh đồng thôn Sơn Du, thay vào đó chỉ xây dựng  hầm chui trên địa bàn thôn Khê Nữ, khiến người dân đi làm đồng phải đi vòng cách đó 2-3 km.

(Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem