Chủ đề nóng

Bò tạ lễ

Thứ hai, ngày 28/04/2014 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện xưa kể lúc vợ con Trạng Quỳnh ốm nặng, chạy chữa khắp nơi không khỏi, nên ông phải khấn bà Chúa Liễu, hứa nếu cho họ khỏi ốm ông sẽ tạ bà Chúa Liễu “ba bò”. Bà Chúa Liễu nghe lễ những ba bò thì mừng lắm, lập tức cho ông toại nguyện.
Bình luận 0
Giữ đúng lời hứa, ông đến đền thờ bà Chúa Liễu với đôi tay không, khấn rằng: “Cảm ơn chị, chị đã phù hộ cho vợ con em tai qua nạn khỏi, nay giữ đúng lời hứa, em xin tạ chị đủ “ba bò””. Nói xong, ông mọp xuống bò đúng ba vòng trước sân đền, xong đứng dậy cười: “Thế là chị sướng nhá! Em tạ chị những “ba bò” đấy!”.

Rồi ung dung ra về.

Chuyện nay kể ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa có cán bộ xã nọ mua bò chính sách cho nông dân nghèo, nhưng giao chỉ có 8 con bò, mà họ lại quyết toán đến 12 con bò, coi như ăn xén mất 4 con bò, làm thiệt hại ngân sách 40 triệu đồng. Chuyện đến tai Trạng Quỳnh, ông bảo:

- Ta xưa chỉ dám tạ “ba bò”, nghĩ lại thấy lếu láo lắm rồi. Nay kẻ hậu sinh lại tập thói ăn gian như ta, mà lại đến những “bốn bò” là đã “khả úy” đấy. Không biết rồi đây khi… khởi tố vụ án, họ có “bò” mà tạ lễ như ta hay không?

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem