Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Tết này tôi không nhận quà của bất kỳ ai

Ngọc Lương Thứ sáu, ngày 03/02/2017 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều ngày 3.2, báo chí đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, ông ăn Tết ở đâu, có ai đến biếu quà không?
Bình luận 0

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Tết Nguyên đán năm nào ông cũng về quê ăn tết cùng gia đình (quê Quảng Bình -PV), ăn tết với mẹ với cha, bởi tết là thời gian gia đình sum vầy sau thời gian ông đã làm việc xa nhà.

"Hôm nay có rất nhiều đồng chí Cục trưởng, Phó Cục trưởng của Bộ thông tin truyền thông ngồi đây, tết này tôi không nhận bất kỳ suất quà nào của bất kỳ ai, tôi thực hiện rất nghiêm. Một số đại diện báo chí ở đây cũng biết, có một số lãnh đạo cơ quan báo chí hoặc một số phóng viên đến trụ sở làm việc của Bộ TT&TT nhưng tôi không tiếp. Tôi yêu cầu bảo vệ không cho ai lên lãnh đạo Bộ để tặng quà. Bộ TT&TT cũng có chỉ thị để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư của Thủ tướng Chính phủ" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Báo chí đặt câu hỏi với người phát ngôn Chính phủ, Chính phủ nhận định tình hình các tỉnh về Hà Nội chúc Tết các cơ quan TƯ giảm đến 70%, căn cứ vào đâu để đưa ra con số này?

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói: Đưa ra con số 70% và nói 30% con số còn lại là để chúng ta quyết tâm thực hiện trong năm 2018, điều này muốn nói rằng Chính phủ quyết liệt hành động. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị, sau đó các cơ quan đã đưa ra các chỉ đạo là không tiếp khách đến chúc tết.

"Trước tết tôi cũng đã ký công văn yêu cầu không chúc tết lãnh đạo Văn phòng Chính phủ" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Vẫn theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, "70% là con số ước lượng, nhưng con số có thể hơn, ví dụ như tại Văn phòng Chính phủ năm nay không có người nào đến chúc tết và tặng quà" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Báo chí đặt câu hỏi với Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trước thời điểm Tết, một số chuyên gia kinh tế đề xuất gộp “Tết ta” vào “Tết tây”, xin hỏi quan điểm của Chính phủ về việc này?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chính phủ chưa nhận được báo cáo, kiến nghị của tổ chức, cá nhân nào về việc này. Chúng ta có Tết cổ truyền của dân tộc và một số ngày lễ khác như giỗ Tổ, ngày 30.4, ngày 1.5 được nghỉ theo pháp luật lao động.

Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa của dân tộc, tôi cho rằng chúng ta chưa đặt vấn đề bỏ tết này, Chính phủ cũng chưa bàn bạc vấn đề này. Chúng ta cần phải giữ những nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem