Chủ đề nóng

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Kon Tum nên phát triển sâm Ngọc Linh gắn với du lịch

Hoàng Lộc Thứ hai, ngày 06/02/2023 22:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cho biết như trên như vậy trong chuyến thăm quan vườn sâm Ngọc Linh tại xã Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) chiều 6/2.
Bình luận 0
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Kon Tum cần phát huy các tiềm năng để đưa sâm Ngọc Linh vươn ra thế giới - Ảnh 1.

Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum tại xã Tê Xăng

Sau khi thăm quan vườn sâm và gặp gỡ tập thể cán bộ, công nhân trồng sâm Ngọc Linh với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác bảo tồn, nghiên cứu, phát triển Sâm Ngọc Linh của đơn vị. 

Theo Bộ trưởng, mục tiêu trọng tâm của việc phát triển sâm Ngọc Linh là nâng cao đời sống cho bà con địa phương gắn với việc bảo vệ rừng. Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Kon Tum và huyện Tu Mơ Rông có các giải pháp mới để phát huy tiềm năng, thế mạnh và đưa sâm Ngọc Linh vươn ra thế giới, Đặc biệt là liên kết phát triển du lịch; chú trọng công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm; xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa người dân và doanh nghiệp trong trồng, chế biến, sản xuất sâm Ngọc Linh.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Kon Tum cần phát huy các tiềm năng để đưa sâm Ngọc Linh vươn ra thế giới - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan thăm quan vườn sâm Ngọc Linh

"Các doanh nghiệp cần nâng cao mối quan hệ với bà con để có những hợp tác lâu dài, bền vững trong việc phát triển cây sâm Ngọc Linh. Phải làm sao để tạo ra câu chuyện để thu hút khách du lịch. Nhiều khi chúng ta chưa biết cách làm du lịch, chưa định hướng trong việc phát triển du lịch. Làm du lịch ở đây không chỉ nhắm vào việc kiếm tiền mà phải cho du khách trải nghiệm được văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây, cũng như trải nghiệm được vẻ đẹp của thiên nhiên. Muốn vậy phải có những câu chuyện đặc sắc, chẳng hạn như câu chuyện thú vị về những cây sâm cây sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi", Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem