Chủ đề nóng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số"

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 21/04/2023 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác chuyển đổi số.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - Lê Trường Lưu cho biết: Thời gian qua tỉnh đã quan tâm chỉ đạo sát sao trong công tác thực chuyển đổi số của tất cả các ngành, các lĩnh vực, tạo sức lan tỏa trong tất cả hoạt động của đời sống xã hội và bước đầu đã tạo sự thay đổi căn bản trong hoạt động của chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì 2 năm liên tiếp (năm 2020 và 2021) vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố về chỉ số đánh giá chuyển đổi. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Bộ TTT&TT luôn xem Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số”  - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu đặt vấn đề tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, hiện tỉnh vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số toàn diện cho các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người dân trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó tỉnh hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách nhằm tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng số đảm bảo triển khai chính quyền số trong giai đoạn tới, phát triển hạ tầng số phục vụ doanh nghiệp người dân thụ hưởng kết quả chuyển đổi số.

Thừa Thiên Huế cũng xây dựng, hoàn thiện và triển khai các nền tảng trong phục vụ chỉ đạo điều hành của chính quyền, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhân dân, du khách; xây dựng lộ trình để hoàn thiện dữ liệu số đầy đủ, chính xác, dữ liệu sống theo thời gian thực. Cùng với đó, tỉnh đào tạo nhân lực đảm bảo triển khai chính quyền số, nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho người dân; đẩy mạnh phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, hình thành khu công nghệ thông tin tập trung nhằm phát triển kinh tế số...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Bộ TTT&TT luôn xem Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số”  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã thẳng thắn trao đổi, chỉ ra những mặt tích cực cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế của tỉnh Thừa Thiên Huế trên lộ trình chuyển đổi số trong thời gian tiếp theo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao khi Thừa Thiên Huế luôn là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh, luôn lấy người dân làm trung tâm trong quá trình chuyển đổi số. Bộ Thông tin và truyền thông luôn xem Huế là địa phương làm điểm trong cả nước về chuyển đổi số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Bộ TTT&TT luôn xem Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số”  - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Minh.

Gợi mở một số vấn đề cho tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tỉnh cần làm tốt hơn nữa việc thu hút doanh nghiệp công nghệ số, cần xây dựng môi trường đầu tư cởi mở, minh bạch, có tính đổi mới, có môi trường số, nhất là dịch vụ công trực tuyến hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp hỗ trợ công tác số hóa cổ vật trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy cho các kế hoạch triển khai chuyển đổi số của ngành văn hóa, du lịch của tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Bộ TTT&TT luôn xem Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số”  - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Minh.

Về các kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng Bộ TT&TT ghi nhận và yêu cầu các cục, vụ, các doanh nghiệp công nghệ số phối hợp với tỉnh nghiên cứu "giải các bài toán khó về chuyển đổi số". 

Trong đó tập trung vào các nội dung như các giải pháp để quản lý, giám sát, theo dõi tình hình thiên tai, bão lụt, các vùng thường xuyên sạt lở bằng công nghệ số; thực hiện hệ thống ngầm hóa, chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn; hỗ trợ giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ và năng lực chuyển đổi số cho công chức, viên chức tỉnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem