Chủ đề nóng

TT-Huế được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương trao giải thưởng CNTT

Trần Hòe Thứ hai, ngày 31/10/2022 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) ở hạng mục chính phủ số.
Bình luận 0

Ngày 31/10, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh vừa được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng CNTT ở hạng mục chính phủ số.

Theo đó, vào tối 28/10 đã diễn ra lễ trao giải thưởng ASOCIO - giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu khu vực dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

TT-Huế được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương trao giải thưởng CNTT - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng CNTT ở hạng mục chính phủ số. Ảnh: CTV.

Năm nay giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 52 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục gồm: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc, đơn vị ứng dụng xuất sắc, chính phủ số, giáo dục số, y tế số, bảo mật thông tin, quản lý công, xã hội và môi trường, startup.

Theo công bố của Ban tổ chức, Việt Nam có 6 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp giành được giải thưởng ASOCIO năm 2022, đó là tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn VNPT, Tân Long Group, FPT Polytechnic, Bkav và Base.vn. Trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế được trao giải thưởng ASOCIO ở hạng mục chính phủ số.

Trong thời gian qua, Thừa Thiên Huế đẩy mạnh việc xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh và chương trình chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh. Liên tục trong 2 năm 2020 và 2021, Thừa Thiên Huế đứng thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước về mức độ chuyển đổi số - DTI cấp tỉnh.

TT-Huế được tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương trao giải thưởng CNTT - Ảnh 2.

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super app. Ảnh: T.T.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế còn xếp thứ hai về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và truyền thông năm 2021, xếp thứ 4 cả nước về chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX 2021 và xếp trong nhóm có các chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh – PAPI, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI cao của cả nước.

Đặc biệt, mô hình dịch vụ đô thị thông minh và nền tảng Hue-S của Thừa Thiên Huế đã trở thành niềm tự hào của tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử và triển khai chuyển đổi số.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và truyền thông, nền tảng Hue-S đã có gần 800.000 lượt tải, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có sử dụng smartphone với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/1 ngày. Tính riêng năm 2021, đã có hơn 17,4 triệu lượt truy cập Hue-S và ứng dụng này đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp các dịch vụ để phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem