Chủ đề nóng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Nội Bài cần thêm nước rửa tay để phòng dịch virus corona

Minh Hiếu Thứ tư, ngày 12/02/2020 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona ở sân bay quốc tế Nội Bài chiều ngày 12/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu cần phải trang bị nhiều hơn nữa nước rửa tay, sát trùng để ngăn nguồn lây dịch bệnh virus corona.
Bình luận 0

Được biết, hiện nay tại sân bay Nội Bài đã bố trí trang thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt đối với 100% hành khách từ chuyến bay quốc tế về nhập cảnh. Tuy nhiên, tại nhà ga khách quốc nội, do thiếu máy đo thân nhiệt cũng như nhân lực nên trước mắt chỉ kiểm tra với những chuyến bay nghi ngờ. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng hành khách không đeo khẩu trang để phòng chống dịch virus corona.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đi kiểm tra công tác phòng chống dịch virus corona tại sân bay Nội Bài.

Sau khi đi thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận thấy vẫn còn một số trường hợp hành khách không đeo khẩu trang y tế ở nhiều khu vực khác nhau, hành khách không đeo khẩu trang tập trung nhiều ở nhà ga hành khách quốc nội.

Đối với công tác phòng chống dịch virus corona, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, kiểm soát dịch bệnh virus corona tại các cửa khẩu hàng không là vô cùng quan trọng để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, chúng ta có nhiều biện pháp tại các sân bay quốc tế và quốc nội để kiểm soát, cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch virus corona.

“Rõ ràng là vẫn còn những hành khách chưa đeo khẩu trang để bảo vệ chính bản thân mình cũng như người khác tại khu vực công cộng”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhìn nhận.

Lo ngại về việc hành khách không đeo khẩu trang, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu: “Nên chăng cần nghiên cứu việc bắt buộc toàn bộ hành khách đi/đến sân bay phải đeo khẩu trang trong thời gian xảy ra dịch bệnh virus corona đang lây lan”.

Đối với công tác phun thuốc khử trùng tại sân bay Nội Bài, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu, cần phải trang bị nhiều hơn nữa nước rửa tay, sát trùng. Khách vừa đến sân bay cũng như khách vừa xuống máy bay là phải sát trùng tay ngay để ngăn nguồn lây. Việc này không tốn kém bao nhiêu mà giúp phòng dịch hiệu quả.

“Chúng ta đã bố trí máy đo thân nhiệt để kiểm soát hành khách quốc tế đến, vậy có nên làm chặt luôn cả bên ga nội địa? Toàn bộ hành khách đi/đến phải được kiểm tra thân nhiệt. Như thế chúng ta sẽ kiểm soát dịch tốt hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem