Chủ đề nóng

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Cần nhiều thay đổi về kho vũ khí hạt nhân

Thứ ba, ngày 18/11/2014 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tuyên bố kho vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ đang chịu đựng tình trạng xuống cấp, quản lý sai trái và thiếu nhân lực có thể gây phương hại cho sự an toàn, an ninh và hiệu năng của nó.
Bình luận 0

Khi đưa ra bản thông báo xét duyệt về sứ mạng hạt nhân, ông Hagel nói với các phóng viên hôm thứ Sáu tuần trước rằng đã có tình trạng liên tục thiếu đầu tư và hỗ trợ cho một lực lượng hạt nhân của Hoa Kỳ.

 

Bộ trưởng Hagel đang ra lệnh thay đổi sâu rộng về cách thức quản lý kho vũ khí hạt nhân để đảo ngược tình trạng sơ suất về lãnh đạo, khuyết điểm về an ninh và tinh thần sa sút.

 

Ông cho biết ông đang ra lệnh thay đổi sâu rộng về cách thức kho vũ khí hạt nhân được quản lý để đảo ngược tình trạng sơ suất về lãnh đạo, khuyết điểm về an ninh và tinh thần sa sút.

Bộ trưởng Hagel cũng kiên quyết đầu tư và tăng cường lực lượng và nói không có gì mà các giới chức không thể điều chỉnh. Ông nói Ngũ Giác Đài dự định đầu tư thêm hàng tỷ USD vào sứ mạng hạt nhân của Hoa Kỳ trong 5 năm sắp tới.

Bộ trưởng Hagel đưa ra đề nghị duyệt xét tiếp theo một loạt các sự cố đáng lo ngại có liên quan đến nhân viên trong ngành hạt nhân. Một trong số này là một vụ tai tiếng trong đó các phi công bị bắt gặp gian lận trong một bài kiểm tra năng lực dành cho những người phụ trách phóng phi đạn đạn đạo liên lục địa.
(Theo VOA)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem