Chủ đề nóng

Bộ Y tế: Các tỉnh, thành không có dịch Corona có thể cho học sinh đi học trở lại

Diệu Thu Thứ hai, ngày 10/02/2020 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế vừa có công văn trả lời Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc học sinh có nên nghỉ học phòng dịch Corona.
Bình luận 0

Theo công văn, Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế... đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh. Đồng thời hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo các cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để virus nCoV lây lan trong trường học.

Bộ Y tế đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình học. (Ảnh: TP)

Bộ Y tế đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình học để giúp học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo có trường hợp bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và đảm bảo các điều kiện phòng bệnh cho học sinh. Tại các địa phương này, học sinh có thể trở lại lớp sau khi trường hợp nhiễm corona đã cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới.

Hiện nay, trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, 63/63 tỉnh, thành phố cả nước đã kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng bệnh đến hết ngày 16/2/2020. Trong đó,  một số địa phương thông báo cho học sinh nghỉ chưa xác định ngày đi học lại.

Việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, tránh dịch bệnh trong các nhà trường được an toàn.

Về diễn biến của dịch do virus Corona, tại Việt Nam, tính đến ngày 9/2/2020 đã ghi nhận 14 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang điều trị: 11; số trường hợp khỏi bệnh: 03; số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 687; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 82.

Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc bệnh nhất, với 9 trường hợp, gồm 5 công nhân trở về từ Vũ Hán trong cùng một chuyến bay; 3 người nhà gồm mẹ, em gái và dì ruột của nữ công nhân; 1 bệnh nhân là hàng xóm của nữ công nhân.

Bộ GD-ĐT yêu cầu giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học

Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi học sinh đi học trở lại, trong trường hợp cần thiết, nhà trường phải tổ chức một số buổi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem