Chủ đề nóng

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin và 160 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc xin Covid-19

Diệu Linh Thứ sáu, ngày 21/05/2021 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 21/5, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho Quỹ mua vắc xin Covid-19.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn ngành ngân hàng và các doanh nghiệp đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin và 160 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Nỗ lực có 150 triệu liều vắc xin Covid-19 cho người dân

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ là làm thế nào để Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin Covid-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vắc xin.

Trong hơn 1 năm qua, Bộ Y tế đã nỗ lực tìm kiếm, đàm phán để sớm tiếp cận được các nguồn vắc xin. Cho đến nay đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021, bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin Covid-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Có đủ nguồn vắc xin tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

“Để đảm bảo 150 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận để có đủ vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin và 160 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 Ảnh:Trần Minh

Nhận 160 tỷ đồng hỗ trợ từ các Ngân hàng

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng, hôm nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ vào Quỹ mua vắc xin Covid-19 để làm sao người dân được tiêm chủng vắc xin, góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

“Sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng nói chung và các tập đoàn, doanh nghiệp thực sự hiệu quả, góp phần vào thành công của cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cảm ơn, trân trọng sự đóng góp, hy sinh của ngành y tế trong công cuộc phòng chống dịch. 

Bà Hồng cho biết, thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ, chúng tôi đã vận động các ngân hàng, tổ chức tín dụng, đặc biệt là 4 ngân hàng cổ phần có mặt hôm nay đã thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị, của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin vì đất nước và nhân dân. 

Tại buổi lễ, 4 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc xin Covid-19. 

Tại buổi lễ ông Phạm Quốc Thanh- Tổng giám đốc HDBank thay mặt cho Tập đoàn Sovico Group đã ủng hộ 60 tỷ đồng. 

Bộ Y tế nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin và 160 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế tiếp nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin Covid-19 của Tập đoàn Vingroup từ ông Lê Khắc Hiệp Ảnh:Trần Minh

Tập đoàn Vingroup tài trợ 4 triệu liều vắc xin Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Hiệp- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, hôm nay Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vắc xin Covid-19, cùng tham gia đóng góp chương trình tiêm vắc xin cho toàn thể nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh.

Trước đó, Tập đoàn đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất. 

Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020...Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem