Bộ y tế
-
Bảo hiểm y tế (BHYT) đem lại lợi ích cho nhiều người dân, tuy nhiên mệnh giá thấp khiến quyền lợi người dân bị hạn chế, người bệnh nặng phải bỏ tiền túi nhiều. Để giải quyết bài toán này, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam cũng đang nghiên cứu đa dạng hóa gói BHYT, trong đó có giải pháp “rủ” BH thương mại cùng làm BHYT.
-
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp. Theo đó, chi phí quản lý sẽ được đưa vào tính giá viện phí.
-
Theo các chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá, một số quy định trong Dự thảo Nghị định Luật “Phòng, chống tác hại của rượu, bia” quá chặt chẽ, không khả thi. Các cơ quan chức năng, nhà hoạch định chính sách cần xem xét, điều chỉnh các điều khoản phù hợp với thực tiễn.
-
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 16323/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic do không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.
-
Việt Nam đang phấn đấu loại trừ hoàn toàn bệnh sốt rét vào năm 2030. Tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương, ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc điều trị.
-
Theo đó, tùy theo tình hình thực tế, cơ sở y tế có thể lựa chọn các hình thức lựa chọn nhà thầu phù hợp như: Chỉ định thầu, chỉ định thầu rút gọn, mua sắm trực tiếp, chào hàng cạnh tranh... để tổ chức mua sắm kịp thời, đúng quy định.
-
Ngày 30/9, tại hội nghị tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Khoa Gây mê hồi sức và hồi sức tích cực trong cơ sở khám chữa bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, kiểm soát nhiễm khuẩn có vai trò quan trọng trong cơ sở y tế, liên quan mật thiết đến chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.
-
Sáng 30/9, phiên toà xét xử vụ bán thuốc giả xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma tiếp tục ngày thứ 4, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra thông báo khuyến cáo người dân không nên dùng một số thực phẩm chức năng đang được quảng cáo không đúng công dụng bản chất của sản phẩm, cường điệu hóa công dụng của sản phẩm.
-
Từ tháng 8 đến tháng 12/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum sẽ xây dựng mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm thí điểm tại 4 bếp ăn tập thể trường học.