Chủ đề nóng

Bơi

Thứ ba, ngày 12/10/2010 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhận thấy nguy cơ học sinh tại TP.HCM có thể "chết đuối giữa đường" ngày càng cao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhanh chóng đưa môn bơi vào chương trình chính khóa.
Bình luận 0

- Chủ trương này thật là sáng suốt trong hoàn cảnh phố biến thành sông. Thậm chí đến xe taxi còn "lộn cổ xuống ao" thì nói gì đến các em học sinh non nớt...

- Nhưng tính trước bước không qua, hóa ra chủ trương nhân đạo này lại gây khó cho nhà trường, bởi thiếu hồ bơi để phục vụ việc dạy bơi cho học sinh.

- Khó khăn nào cũng phải khắc phục, không dạy chính khóa thì dạy ngoại khóa, ngày nghỉ tổ chức luân phiên đưa các em rải ra đi các nơi có hồ bơi tập bơi, chắc chẳng đến nỗi thiếu chỗ đâu.

- Có thể như vậy, nhưng có cái khó khác nữa là giáo viên dạy bơi lại thích đi dạy bơi ở các hồ bơi vừa nhàn vừa được ngắm chân dài mặc đồ bơi mát mẻ, còn hơn đi dạy bơi cho học sinh vừa phiền phức vừa dễ xảy ra biến cố học sinh chết đuối. Cho nên về phần giáo viên dạy bơi cũng thiếu luôn.

- Tóm lại, dù chưa đủ điều kiện, nhưng Sở đã ban lệnh ra rồi thì các trường cứ… tự bơi, tới đâu hay tới đó chứ biết tính sao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem