Chủ đề nóng

chủ trường

 • Chủ trường mầm non vừa gồng gánh nỗi lo trường đóng cửa, vừa lo gia đình để chồng đi chống dịch
  Từ khi dịch bùng phát, cô Huyền sống trong nỗi lo gồng gánh ngôi trường đầy tâm huyết của mình. Cuộc sống của cô càng khó khăn hơn khi một mình ở nhà chăm sóc 2 con nhỏ và em bé trong bụng với cơn nghén vật vã.
 • Nơi nhà nông gửi gắm niềm tin
  Để người nuôi cá làm ăn bài bản, có thu nhập cao, từ năm 2007 đến nay, Hội ND xã An Đức, huyện Ninh Giang đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (thuộc Hội ND tỉnh Hải Dương) mở 3 lớp dạy nghề nuôi trồng thủy sản nước ngọt cho 135 hội viên, nông dân.
 • Tạo dựng cơ sở vật chất cho hoạt động dạy nghề và hỗ trợ nông dân
  Trao đổi với PV, Ủy viên T.Ư Đảng - Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn khẳng định, việc tạo dựng cơ sở vật chất cho hoạt động dạy nghề và hỗ trợ nông dân (DN và HTND) là chủ trương đúng của Đảng, Nhà nước nhằm tạo điều kiện để Hội NDVN nâng cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp NDVN trong bối cảnh hội nhập.
 • Mở đường xuyên rừng Cần Giờ
  UBND huyện Cần Giờ vừa trình UBND TP.HCM phương án xây dựng tuyến đường Lâm Viên – Đồng Đình cắt ngang rừng ngập mặn Cần Giờ để góp phần phát triển kinh tế, du lịch sinh thái Cần Giờ. 
 • Thông đường, thông cả... tư duy
  Nằm ở huyện Si Ma Cai xa xôi của tỉnh Lào Cai, xã Quan Thần Sán đã thực sự “lột xác” kể từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mà nói như ông Vũ Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã là, thông đường rồi thông... cả tư duy.
 • Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu
  Là huyện miền núi giáp biên, những tưởng việc phát triển giao thông nông thôn ở Lộc Bình (Lạng Sơn) sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Song khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, người dân nơi đây rất nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì thế chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Lộc Bình đã làm được hàng chục km đường.
 • Quay quắt vì... ao
  Ba Trại là bản ở vị trí khá trung tâm của xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, địa hình đất pha đá sỏi, 7 phần đồi núi, 3 phần đồng. Vì thế, cái nghiệp cấy cày, trồng trọt của bà con gặp không ít khó khăn, trắc trở nên đa phần số hộ vẫn bốn mùa bị cái nghèo đeo đẳng.
 • Chuyện cái giếng làng
  Giếng làng từng là nơi người dân ở các thôn xóm xưa kia sử dụng để lấy nguồn nước sinh hoạt. Ngày nay, dù chức năng đó không còn, nhưng chiếc giếng vẫn có giá trị lịch sử rất lớn, nên trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều nơi đã tập trung xây dựng, tu bổ giếng làng.
 • Quyết tâm “xóa” xã dưới 7 tiêu chí: Mạnh dạn thanh lọc cán bộ yếu
  Cùng với việc “nâng đầu” cho các xã tốp trên đăng ký về đích NTM, thời gian qua Hà Tĩnh tập trung rà soát tìm phương pháp nhằm “đỡ đuôi” cho các xã tốp dưới khó khăn.
 • Muốn cả bản cùng giàu, cùng vui
  Hơn chục năm miệt mài với đất rừng, nương rẫy trong hoàn cảnh chạy miếng ăn hàng ngày; đến hôm nay, Vì Văn Hạnh đã có cả một diện tích rừng xanh ngút ngàn với hàng ngàn cây xoan đào, cây keo lai và những giống gỗ tốt khác.