Chủ đề nóng

Bơm kim tiêm đã và chưa sử dụng vứt la liệt khắp nơi trên cầu bộ hành ở TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 23/08/2022 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân bày tỏ “ớn lạnh” khi nhìn thấy bơm kim tiêm đã và chưa sử dụng vứt la liệt khắp nơi trên cầu bộ hành số 3 (đoạn đường Phạm Văn Đồng phường 13, quận Bình Thạnh)
Bình luận 0
Bơm kim tiêm đã và chưa sử dụng vứt la liệt khắp nơi trên cầu bộ hành ở TP.HCM - Ảnh 1.

Bơm kim tiêm sử dụng ma túy của các con nghiện còn nguyên chưa qua sử dụng ở cầu bộ hành số 3, đường Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh. Ảnh: Chinh Hoàng

Bơm kim tiêm đã và chưa sử dụng vứt la liệt khắp nơi trên cầu bộ hành ở TP.HCM - Ảnh 2.

Hàn chục bơm kim tiêm được phát hiện tại cầu bộ hành số 3, đường Phạm Văn Đồng phường 13, quận Bình Thạnh. Ảnh: Chinh Hoàng

Tại TP.HCM, nhiều cầu bộ hành được xây dựng mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ, nhằm giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên, cầu bộ hành tại quận Bình Thạnh, quận 12… lại thưa thớt người đi lại, trở thành điểm tiêm chích ma túy của những con nghiện, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đầy rẫy bơm kim tiêm trên cầu bộ hành số 3, chưa thấy ai xử lý. Clip: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại cầu vượt bộ hành số 3 (đường Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, bơm kim tiêm đã sử dụng, chưa sử dụng… vứt la liệt tại rãnh cây, mắc kẹt tại các khe hở.

Đa số các bơm kim tiêm này đều không có nắp đậy, mũi kim lộ ra ngoài, gây nguy hiểm cho người dân nếu không may dẫm trúng.

Theo ông Võ Bê (người dân sống gần cầu bộ hành số 3) các bơm kim tiêm thường xuyên xuất hiện nhiều sau mỗi buổi tối, gây nguy hiểm và là nỗi khiếp sợ của nhiều người mỗi khi đi bộ qua đây.

"Để đảm bảo an toàn, nhiều người dân buộc phải đi bộ băng qua đường thay vì đi trên cầu bộ hành, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông", ông Bê bày tỏ.

Tương tự, trên cầu vượt bộ hành đoạn qua bến xe An Sương, nhiều người nằm ngủ la liệt lúc rạng sáng, bơm kim tiêm được sử dụng vứt tứ tung ra ngoài khiến người dân khiếp sợ.

Theo lãnh đạo UBND phường 13 quận Bình Thạnh, tối 19/8, đại diện UBND phường 13 (quận Bình Thạnh) đã cử lực lượng thu gom ống kim tiêm tại cầu bộ hành số 3 và cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an ninh ở khu vực này. Tuy vậy, quan sát của phóng viên trong ngày 23/8, nơi đây vẫn xuất hiện hàng chục bơm kim tiêm gây bất an cho người dân tại khu vực này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem