Bốn vụ ngộ độc liên tiếp, 460 công nhân nhập viện

Thứ năm, ngày 30/12/2010 20:30 PM (GMT+7)
Dân Việt - Liên tiếp cùng trong tối 29-12, tại TPHCM đã xảy ra bốn vụ ngộ độc thực phẩm làm 460 công nhân phải vào viện cấp cứu. Đến chiều 30-12, vẫn còn 100 công nhân phải điều trị tại bệnh viện.
Bình luận 0

Các vụ ngộ độc xảy ra ở Công ty Trường Vinh (quận 12), Công ty Jade Luck (quận 12), Công ty TNHH Takson Vina (Hóc Môn) và Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam (Công ty này có cơ sở ở huyện Hóc Môn và quận 12). Cả bốn đơn vị trên đều đặt suất ăn công nghiệp tại Công ty TNHH Toàn Cầu ở 2/23B, tổ 2, ấp 2, Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

Chiều 29-12, sau khi công nhân của các đơn vị trên ăn cơm với thịt kho trứng, cá diêu hồng kho cà, cá bóng chiên, su su xào, canh bầu, bún bò... thì xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Lần lượt 460 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện quận 12, phòng khám Cộng Hòa, Tiền Lân. Đến 14 giờ ngày 30-12, theo thống kê của các bệnh viện, vẫn còn 100 công nhân bị ngộ độc của bốn đơn vị đang được theo dõi điều trị.

Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 đã lập biên bản lưu giữ các mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem