Bông bí
-
Ngày nay, trên bước đường tha phương lưu lạc, mỗi lần đi qua giàn bí nhà ai chở đầy hoa vàng trong nắng sớm, lòng tôi bỗng nhớ cha, nhớ mẹ nay đã ra người thiên cổ; nhớ người bạn gái láng giềng năm xưa đã yên giấc ngàn thu nơi khung trời xa vời Đà Lạt.
-
Có thể dễ dàng nhìn thấy, từ tấm áo cơ hàn, người nông dân đã khoác chiếc áo lụa cho nông sản sạch từ đồng quê, những món ăn dân dã của quê nghèo ra phố đã lột xác thành đặc sản.
-
Ngày ấy từ 23 tháng chạp, người Hà thành bắt đầu đi chọn hoa đào trên phố Hàng Lược hay tới các cửa hàng tạp hóa mua mì chính, bóng bì, bánh đa nem...
-
Dân Việt – Hơn 1 tấn tóp, mỡ nước và da lợn ôi thiu không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng vừa bị công an huyện Gia Lâm, Hà Nội bắt giữ trên đường về Hưng Yên.
-
Bóng bì vốn là món ăn khoái khẩu, không thể thiếu của nhiều gia đình người Việt trong những dịp lễ, tết. Song, điều ít ai biết đó là phần lớn bì lợn trong quá trình vận chuyển đã bị ôi thiu.
-
Hẳn ai cũng sẽ rùng mình khi chứng kiến những hình ảnh về quy trình sản xuất bóng bì tại thôn Bình Lương, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên dưới đây.
-
(Dân Việt) - Không phương tiện bảo quản, bì lợn được vận chuyển từ nhiều nơi ở miền Bắc, thậm chí cả từ miền Trung và miền Nam ra, để vài ba ngày tới mức thiu thối mới được chế biến thành đồ ăn.
-
Lòng non thối sau khi được tẩy trắng sẽ được chế biến thành vỏ xúc xích; bì lợn chế biến thành bóng bì, rồi chuyển lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng để xuất lậu sang bên kia biên giới.
-
Ruốc thịt được “làm hàng” bằng phẩm màu, hương thịt tổng hợp. Bóng bì mốc meo, bốc mùi, phơi trên bãi rác. Miến giăng từ góc chuồng lợn tới miệng cống… là những loại thực phẩm "siêu bẩn" tại Việt Nam.