Chủ đề nóng

Bóng đá Việt Nam suýt “lĩnh họa” vì vụ chuyển nhượng Xuân Trường

Thứ bảy, ngày 24/12/2016 05:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phải đến sát giờ thi đấu trận mở màn của U21 HAGL, Xuân Trường mới được “cấp phép” để thi đấu tại giải U21 Quốc tế 2016 tại TP.HCM. Thời điểm ấy, nếu chưa có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) mà Xuân Trường vẫn ra sân đá cho U21 HAGL, bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị FIFA phạt nặng.
Bình luận 0

Khi chưa thanh lý hợp đồng với Incheon United, CLB của Hàn Quốc đã cơ bản đồng ý cho Xuân Trường khoác áo U21 HAGL thi đấu tại giải U21 Quốc tế 2016. Sau đó, hai bên đã đồng ý thanh lý hợp đồng trước thời hạn để tuyển thủ QG này tìm bến đỗ mới dù hợp đồng vẫn còn một năm (vừa đạt thỏa thuận gia nhập Gangwon FC).

Chút nữa sự có mặt của Xuân Trường tại giải U21 Quốc tế 2016 đã khiến bóng đá Việt Nam gặp rắc rối.

Về nguyên tắc, Xuân Trường phải có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) mới được thi đấu cho U21 HAGL ở giải U21 Quốc tế 2016. Nếu để Xuân Trường thi đấu mà không có giấy phép này, quá trình chuyển nhượng quốc tế của các CLB Việt Nam trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng và không loại trừ sẽ bị FIFA “đóng cửa” cũng như bị LĐBĐ Việt Nam bị phạt nặng.

Do hợp đồng giữa Xuân Trường và Incheon United kết thúc cận kề với ngày thi đấu trận mở màn của HAGL (ngày 20.12) nên nếu phía đội bóng phố Núi không có giấy phép chuyển nhượng quốc tế thì tuyển thủ Quốc gia này buộc phải làm khán giả.

Nhằm tạo cơ hội tối đa để Xuân Trường thi đấu, qua đó giúp cho khán giả Việt Nam có dịp chứng kiến cầu thủ đầy tài năng này phô diễn phẩm chất chuyên môn của mình, LĐBĐ Việt Nam đã thông qua mối quan hệ thân thiết để xúc tiến, đẩy nhanh quá trình cấp phép.

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gọi điện thoại trực tiếp cho Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc cũng như trợ lý của Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc để đề nghị cấp phép nhanh cho Xuân Trường.

Phía Hàn Quốc cũng rất nhiệt tình khi cấp tốc tiến hành làm các thủ tục cần thiết. Vì thế mà ngay sát giờ thi đấu với U21 Thái Lan, XuânTrường đã chính thức được giấy chuyển nhượng quốc tế để ra sân ngay trong trận đầu tiên của U21 HAGL.

Hồng Thủy (Báo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem