Chủ đề nóng

bông hoa

 • Chiêm ngưỡng bông hoa gần 200 triệu năm tuổi đã hóa thạch

  Chiêm ngưỡng bông hoa gần 200 triệu năm tuổi đã hóa thạch

  Hóa thạch 174 triệu năm tuổi của một cây hoa đã được tìm thấy ở Nam Kinh, Trung Quốc với hình dáng giống hoa mận ngày nay.
 • Ảnh: Ngắm những "bông hoa núi rừng" khoe sắc giữa Thủ đô

  Ảnh: Ngắm những "bông hoa núi rừng" khoe sắc giữa Thủ đô

  137 gương mặt học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học-cao đẳng (ĐH-CĐ) và đoạt giải học sinh giỏi quốc gia đã có mặt tại Hà Nội để đón nhận Lễ tuyên dương học sinh DTTS tiêu biểu 2016 do Ủy ban Dân tộc tổ chức vào chiều 5.11.
 • Kỳ lạ: Những chiếc đèn "nở hoa" khi thấy người

  Kỳ lạ: Những chiếc đèn "nở hoa" khi thấy người

  Khi có người đi ngang qua, những cây đèn đường hình bông hoa sẽ tự động nở ra.
 • Hương cau quê ngoại

  Hương cau quê ngoại

  Tia nắng chiều xuyên qua những tán lá vườn ngoại khẽ ru hời giấc mơ tuổi thơ tôi. Khu vườn của ngoại rộn rã tiếng chim lảnh lót hoà trong bóng mát của hương hoa đưa đôi chân tôi tìm về bóng mát năm nào.
 • Ngọt ngào vị hương thiên lý

  Ngọt ngào vị hương thiên lý

  Mỗi khi nói đến thú quê tao nhã không thể không nhắc tới hương của các loài hoa như: sen, nhài, hồng… Không chỉ cảm nhận bằng mắt, những sắc hoa ấy đã hóa thần thành hương trà, thành vị thuốc chè tâm sen… cho ta được thưởng. Nhất là khi ta thưởng thức món ăn từ giàn hoa đang nở trước sân nhà - hoa thiên lý.
 • Nhớ phượng hồng - hoa của một thời và của muôn đời!

  Nhớ phượng hồng - hoa của một thời và của muôn đời!

  Dường như, ở mái trường nào trên đất nước mình cũng có một tán phượng. Loài cây từ lâu đã không chỉ còn là của tự nhiên, của mùa hè mà đã đi vào đời sống tâm hồn, gắn với thời đi học của mỗi người.
 • Ký ức về hoa dâm bụt!

  Ký ức về hoa dâm bụt!

  Chẳng biết tự bao giờ, ở quê tôi khi dựng nhà, dựng cửa xong xuôi, bà con thường trồng cây dâm bụt (bông bụt) để làm hàng rào quanh nhà. Hàng rào này với những bông hoa đỏ tươi lung linh như chiếc đèn lồng nổi bật trên nền lá xanh mơn mởn đã trở thành kỉ niệm đẹp, khó phai nhòa trong tâm trí của người dân quê tôi.
 • Đậm đà bánh kẹp quà quê!

  Đậm đà bánh kẹp quà quê!

  Những ngày rảnh rang, nhất là nhà có đám cưới, đám giỗ, người dân miền Tây Nam bộ thường hay làm một số bánh dân gian để có cái đãi khách khứa uống trà, sau cho mấy đứa trẻ con ăn chơi. Nhiều nhà làm cho dư dả để khi khách về thì tặng biếu mỗi người một ít gọi là ăn lấy thảo. Một trong những thứ bánh dễ làm lại đơn giản đó chính là bánh kẹp.
 • Ngắm cây gạo “nhí” nở hoa khiến dân chơi bonsai mê mẩn

  Ngắm cây gạo “nhí” nở hoa khiến dân chơi bonsai mê mẩn

  Cây gạo bonsai độc đáo với dáng “thác đổ”, thân hình xù xì, gốc cây mốc meo rêu phong, điểm trên cành hàng chục nụ, bông hoa đỏ tươi… đang thu hút nhiều “tín đồ” bonsai Hà thành đến chiêm ngưỡng.
 • “Nữ hoàng tháng Tư” từ vườn ra phố: Giá không “mềm” vẫn đắt khách

  “Nữ hoàng tháng Tư” từ vườn ra phố: Giá không “mềm” vẫn đắt khách

  Loa kèn có giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng dao động từ 30.000 - 40.000 nghìn đồng một bó 10 bông, đắt gấp 2-3 lần so với các loại hoa thông thường khác nhưng vẫn được nhiều người yêu thích loài hoa "nữ hoàng tháng Tư" trắng tinh khôi.