Chủ đề nóng

BTV thời tiết Mai Ngọc hồi hộp, mất ngủ khi dẫn chương trình thời sự mới của VTV1

Thanh Hà Thứ sáu, ngày 28/12/2018 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ tại buổi họp báo, BTV Mai Ngọc cho biết mình đứng trước một thử thách rất lớn khi bước sang làm tin tức, thời sự
Bình luận 0

Sáng 28.12, Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt chuỗi chương trình “Hôm nay” sẽ được phát trên VTV1 từ ngày 1.1.2019. Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, nằm trong kế hoạch đổi mới khung chương trình trên kênh VTV1 năm 2019, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt loạt chương trình “Hôm nay”. Đây sẽ là những chương trình theo sát dòng chảy tin tức và sự kiện, có chung nhận diện, góp phần tạo nên diện mạo hiện đại hơn cho kênh VTV1.

VTV1 ra mắt chuỗi chương trình "Hôm nay". Ảnh: Thanh Hà

Chuỗi chương trình “Hôm nay” sẽ gồm: 5’ hôm nay, Việt Nam hôm nay, Thế giới hôm nay, Vấn đề hôm nay, được phát sóng vào các khung giờ 12h15, 17h30, 22h, 22h15 hàng ngày trên VTV1.

Theo bà Nguyễn Thu Hà: “Các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới. Với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình này sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế.

Nhấn mạnh thêm về nội dung của chuỗi chương trình, bà Nguyễn Thu Hà cho hay, chương trình Việt Nam hôm nay được phát sóng vào trước giờ cơm chiều nên êkíp cũng rất cân nhắc việc phát sóng những tin tức, hình ảnh cho vừa phải, tránh trường hợp có những hình ảnh gây phản cảm, ghê rợn.

“Chúng tôi cũng cân nhắc và thông tin chúng tôi đưa ra tại chương trình chỉ mang tính cảnh báo nhiều hơn, chứ chúng tôi không quá áp lực và phải chạy theo view bằng mọi cách”, bà Nguyễn Thu Hà nói.

"5’ hôm nay" có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình – an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… "5' hôm nay" để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng, phát sóng 12h15’ hàng ngày từ 1.1.2019.

Chương trình "Việt Nam hôm nay" có thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Việt Nam hôm nay phát sóng 17h30 đến 18h20 hàng ngày từ 1.1.2019.

Ngoài ra, các chương trình như: "Thế giới hôm nay", "Vấn đề hôm nay" sẽ bình luận về các sự kiện, vấn đề nổi bật trong ngày, hay là những tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới.

BTV Mai Ngọc

Được biết, đội ngũ dẫn loạt các chương trình "Hôm nay" đều là những biên tập viên có trình độ, năng động, sắc sảo. Đặc biệt, chương trình "Việt Nam hôm nay" sẽ xuất hiện những gương mặt rất được khán giả yêu mến như BTV Tuấn Dương, Mai Ngọc, Hoàng Dương, Ngọc Bích.

Là BTV vừa chuyển từ chương trình dự báo thời tiết sang làm BTV tin tức, thời sự, BTV Mai Ngọc cho biết, cô cảm thấy đây là một thử thách rất lớn và cô rất hồi hộp, bởi chương trình dự báo thời tiết thời lượng rất ngắn, còn ở chương trình “Việt Nam hôm nay” thì thời lượng nhiều hơn, kéo dài đến 50 phút.

"Tuy nhiên, trước khi chương trình bắt đầu vào ngày 1.1 tới đây, tôi đã có hai tháng làm quen với môi trường thời sự, phần nào tôi đã hiểu công việc làm tin tức là như thế nào. Tôi mong là tới đây sẽ nhận được sự ủng hộ từ anh em đồng nghiệp cũng như có được sự đón nhận của khán giả. Đến thời điểm hiện tại, dù còn vài ngày nữa là tôi bước vào công việc mới nhưng tôi vẫn rất hồi hộp và mất ngủ”, BTV Mai Ngọc nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem