Chủ đề nóng

Bức ảnh báo Amur quý hiếm bậc nhất thế giới ẩn nấp tài tình không ai nhận ra

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 13/10/2019 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Amur hay còn gọi là báo Siberia đang trên bờ vực tuyệt chủng khi số cá thể còn sống ngoại tự nhiên chỉ còn không đến 100.
Bình luận 0

Bức ảnh thể hiện tài ngụy trang của báo Amur.

Theo Daily Star, báo Amur rất hiếm khi được nhìn thấy trong tự nhiên, không chỉ vì số lượng ít ỏi của chúng, mà còn bởi vì loài báo này được coi là bậc thầy ngụy trang.

Chúng hòa mình vào môi trường tự nhiên ở Siberia một cách hoàn hảo, nếu không chú ý quan sát, người ta sẽ không thể nhận thấy báo Amur. Báo Amur ngày nay là loài mèo lớn quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Số lượng của chúng ngoài tự nhiên chỉ còn không đến 100.

Trong bức ảnh đăng tải trên tờ Siberian Times, ngay cả khi biết báo Amur ở đâu, người xem cũng rất khó nhận ra vì bụi cây rậm rạp, bên dưới toàn là lá vàng.

Báo Amur hiện chỉ còn sống ở Nga.

Bức ảnh được chụp tại Khu bảo tồn Tự nhiên dành riêng cho báo Amur, do chính quyền Nga xây dựng để bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này, theo Siberia Times.

Trong lần gần đây nhất, người ta đếm được khoảng 86 báo Amur trưởng thành và 21 con non. Trước đây, báo Amur được nhìn thấy tại khu vực lạnh giá ở Triều Tiên, đông bắc Trung Quốc và vùng Viễn Đông của Nga, nhưng nay chúng chỉ còn sống ở vùng Primosky của Nga.

Báo Amur hiện đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Nguyên nhân khiến số lượng báo Amur giảm mạnh là sự bành trướng của con người, cũng như loài báo này sinh đẻ rất ít. Tuổi thọ trung bình của chúng vào khoảng 15 năm. Ở nhiều nơi, chúng còn bị săn lùng để lấy bộ lông dày độc đáo.

Báo Amur thường săn hươu, thậm  chí là cả lợn rừng. Chúng chạy nhanh tới 60 km/giờ, nhảy cao 3 mét. Ngoài ra, ở Khu bảo tồn Tự nhiên còn có các cá thể gấu nâu và gấu đen.

Lần đầu chụp được hình ảnh báo hoa mai quý hiếm nhất thế giới ăn thịt hươu cao cổ

Một cặp đôi đã ghi lại cảnh tượng hiếm thấy khi báo hoa mai hiếm nhất thế giới đang ăn thịt một con hươu cao cổ,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem