Bún quậy
-
Tại đảo Phú Quốc hay cao nguyên Kon Tum, Pleiku (Gia Lai) giờ cũng có nhiều quán điểm tâm món bún quậy. Nó trở thành món ăn sáng và khuya của vãn khách và người bản địa.
-
Phú Quốc nổi tiếng với hải sản tươi sống, đặc biệt nhiều món ăn đặc trưng của người dân nơi đây được chế biến theo một cách rất riêng, khiến du khách khi thưởng thức cũng phải xuýt xoa với hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Bún quậy Phú Quốc ở Kiên Giang, món lạ miệng thực ra là bún gì, có nguồn gốc từ tỉnh nào miền Trung?
Bún quậy Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang còn được nhiều người biết đến với tên gọi là bún tươi hải sản. Sở dĩ món ăn này có tên bún quậy bởi thực khách phải ăn kèm với nước chấm tự pha gồm: tắc, ớt xay, đường, bột ngọt. -
Phú Quốc là một trong những điểm đến được khách du lịch trong nước và quốc tế ưa thích, không chỉ bởi cảnh đẹp với những bãi biển chạy dài, cát mịn, trắng, nước biển trong xanh mà còn bởi ẩm thực ở đây cũng kỳ phong phú và đa dạng, vừa rẻ và ngon nữa.
-
Bún quậy Phú Quốc là món mang hương vị độc đáo và lạ miệng, là đặc sản trứ danh trong làng “đặc sản” Việt Nam. Một bát bún “quậy” đầy đủ gồm mực, chả tôm, chả cá và là món điểm tâm buổi sáng nhất định phải thử ở đảo Ngọc.
-
Thực khách đến Sài Gòn không những được thưởng thức món bún quậy hấp dẫn có nguồn gốc từ Phú Quốc mà còn được tự tay làm bún, pha nước chấm.
-
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá), hầu như chưa ai nghĩ đến việc mang món bún quậy - đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc, về phục vụ tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang). Sau hơn 1 năm khởi nghiệp, quán bún quậy Phú Quốc của anh đang trở thành địa điểm thu hút đông đảo thực khách gần xa.