Bún rạm
-
Nếu coi phở là tinh hoa ẩm thực Hà Thành thì bún rạm chính là dấu ấn đặc trưng của người dân Bình Định.
-
Chính nguồn nước lợ được tạo nên từ sự hòa trộn giữa nước biển và nước sông nơi địa vực đặc thù đã làm cho thủy sản (cá, tôm...) của Bình Định ở đầm Châu Trúc (Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) và đầm Đạm Thủy (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) có được cái phong vị rất riêng, đặc biệt.
-
Nếu coi phở là tinh hoa ẩm thực Hà Thành thì bún rạm chính là dấu ấn đặc trưng của người dân xứ Nẫu.
-
Rất giống, nên khá nhiều người còn lộn giữa con cua đồng với rạm. Nhưng tô bún rạm - còn khá hẻo tiếng trong làng ẩm thực Việt, lại chẳng mấy giống món bún riêu cua từ Nam chí Bắc.
-
Nhiều người đến Bình Định mà chưa đi Kỳ Co (Quy Nhơn, Bình Định), chưa ăn bún rạm là chưa đến dải đất này. Tô bún trắng trong, chẳng màu mè phô trương nhưng ăn thử sẽ khiến thực khách “nghiền” luôn bởi cái vị ngọt đậm đà tự nhiên ngon không tả xiết.