Bún riêu
-
Vượt qua Thượng Hải (Trung Quốc), Marseille (Pháp), New Delhi (Ấn Độ)..., TP Hà Nội được chuyên trang ẩm thực giới thiệu các món ăn nằm trong mục nhất định phải thử như phở, bún thịt nướng, bún riêu, bún ốc, chả giò...
-
Nấu bún riêu cua chuẩn vị phải có nước dùng ngọt vị cua chứ không bị tanh, bánh cua to, gạch cua vàng ươm trông đẹp mắt.
-
Những con ngõ sâu hun hút chứa đựng bao điều bất ngờ, luôn là một nét đặc trưng riêng của Hà Nội. Cùng ở trong đó, người Hà Nội thường truyền tai nhau về những quán ăn nhỏ bình dân mà cực kỳ ngon, thu hút dân "sành" ẩm thực" của đất Hà Thành mỗi ngày.
-
Với tuyệt chiêu thắt bím để giữ độ giòn, dai của ruột vịt, món bún riêu độc lạ của vợ chồng chị Phượng bán hết vèo trong 3 tiếng mỗi sáng suốt hơn 20 năm qua.
-
Khách đến quán bún riêu này phải tự lượng sức ăn và mang theo một chiếc bụng đói thì mới dám gọi tô bún riêu giò thập cẩm bởi độ "khủng" của tô bún đặc biệt này.
-
Bún riêu Thu Nga nằm trên Nguyễn Hữu Hào, quận 4, TP.HCM, có từ năm 1988, tính đến nay đã hơn 30 năm. Thực khách Sài Gòn đến đây, nhiều người hết hồn vì tô bún có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết".
-
Tô bún chỉ có thịt, gạch cua, đậu hũ và huyết heo để miếng to nhưng khiến thực khách mê mẩn hơn 40 năm, nhất là khách Việt kiều và khách nước ngoài.
-
Món bún riêu cua ăn kèm với sung trộn mắm tôm, tương ớt, dấm tỏi và rau sống thái nhỏ cùng thìa tóp mỡ chưng tạo nên hương vị đặc biệt.
-
Có nhiều nguyên nhân để khách mê mệt với dãy quán ăn sáng dọc con đường Hồ Tùng Mậu. Bên cạnh thưởng thức những món ăn ngon, thực khách còn được nghe nhạc – mà đó là nhạc Trịnh hòa tấu.
-
Những đêm trăng đầy, đám cua ghẹ trốn biệt trong hang cựa mình lột xác, còn “nam thanh nữ tú” nhà rạm dìu dắt nhau lả lơi tình tự.