Bún riêu

  • Những quán ăn vỉa hè là một nét không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội. Thưởng thức những quán ăn lâu năm khu phố cổ sẽ là một hoạt động thú vị cho dịp nghỉ này.
  • Món canh bún đặc trưng Sài Gòn không thể thiếu rau muống luộc, huyết heo và đậu hũ chiên vàng cùng miếng cua béo ngậy.
  • Vị thanh thanh của giấm bỗng, vị chua không gắt của cà chua, vị ngọt của sườn sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình để có ngày cuối tuần vui vẻ.
  • Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là người bán hàng đã "chiêu đãi" thực khách những bát bún riêu cua hấp dẫn.
  • (Dân Việt) - Một doanh nghiệp sản xuất xi măng gặp khó khăn, nên được ngành thuế thông cảm, cho nộp thuế bằng xi măng.
  • (Dân Việt) - Quán bún riêu ngõ nhà Mõ bỗng rộn rịp hẳn. Không hẹn mà rất đông các bà, các chị, cả các em mới lớn nhiệt tình ngồi ăn bún riêu. Ai cũng xinh như hoa, xúm quanh nồi bún.
  • Bún riêu cua Quy Nhơn mang hương vị đồng quê phù sa của dòng sông Kôn, của những cánh đồng lúa bạt ngàn đất võ giáp ranh… Mùi riêu cua gợi nhớ tuổi thơ, nhớ cánh đồng, hương mùa lúa chín.
  • Dân Việt - Buổi trưa ngày hè, có bát bún ngọt đậm, thơm lừng mùi cua đồng, béo ngậy của sườn non, thêm vài lát cà chua đỏ mọng và ngồi quây quần bên gia đình cùng thưởng thức sẽ xua tan hết mọi cái nóng.
  • (Dân Việt) - Vừa trở về Nhật Bản sau gần ba năm gắn bó với Việt Nam, cựu Đại sứ Sakaba chia sẻ cảm giác nhớ mảnh đất hình chữ S đến nao lòng với phóng viên NTNN.
  • (Dân Việt) - Khác với phở có vị béo ngậy, cháo có vị thanh thanh, man mát, bún riêu có vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng.