Bún thang

  • Dân Việt - Mỗi vùng đất của Việt Nam, ngoài những điểm chung, lại có lối ẩm thực riêng mang sắc thái và đặc trưng của vùng đất đó, tạo ra một nền văn hóa ẩm thực không lẫn với nơi khác. Hà Nội là một vùng như thế!
  • Một trong những niềm tự hào của văn hóa Việt Nam là kho tàng ẩm thực với hàng ngàn món ăn mang đậm bản sắc dân tộc trải dọc khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. Và món ăn Việt ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến.
  • Người Hà Nội xưa vốn được biết đến với tính cách nổi bật là cầu kỳ và tinh tế. Cái tinh tế không chỉ trong lối sống, cách cư xử, mà còn trong cả thói quen sinh hoạt và ăn uống.
  • (Dân Việt) - Tôi chưa khi nào đếm những lần đón tết ở nước ngoài, biết là nhiều lắm, nhưng hễ đếm là trào lên một cảm giác tủi thân, nhớ nhà...
  • (Dân Việt) - Chợ đêm Đồng Xuân hiện đã bị biến tướng với nhiều loại hàng hóa lộn xộn, chủ yếu là hàng Trung Quốc.
  • Mỗi độ thu về làng cốm Mễ Trì lại thoang thoảng thơm nồng mùi cốm mới. Thương hiệu cốm nơi đây ít ai nghe danh bởi sự “lấn át” của cốm làng Vòng, nhưng cốm đã gắn với bao đời người dân Mễ Trì.
  • “Món bún thang thường bán giờ có lẽ phải đổi tên thành... bún gà mới đúng. Thang của người Hà Nội xưa cực kỳ tinh tế, chứ không đơn giản như bây giờ” - nghệ nhân nấu ăn Nguyễn Phương Hải tâm sự.
  • Không có sáng Hà Nội mưa lay phay trên hàng đào hàng quất... Không có chiều Sài Gòn rực sắc mai vàng. Nàng dâu xa quê tíu tít trong gian bếp nhỏ để chiều chồng nội, đãi chồng ngoại những món ăn hoài hương.
  • (Dân Việt) - Đến Hà Nội, người sành ăn luôn muốn tìm để thưởng thức món bún thang- một đặc sản của khẩu vị tao nhã người kinh kỳ.