Bún tôm
-
Đến với biển Đồ Sơn, du khách được thưởng thức nét ẩm thực độc đáo, vừa mang vị biển vừa đậm vị dân dã của thôn quê. Món ăn hải sản ở đây đề cao sự tươi ngon và giữ nguyên thực chất của nguyên liệu.
-
Chính nguồn nước lợ được tạo nên từ sự hòa trộn giữa nước biển và nước sông nơi địa vực đặc thù đã làm cho thủy sản (cá, tôm...) của Bình Định ở đầm Châu Trúc (Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) và đầm Đạm Thủy (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) có được cái phong vị rất riêng, đặc biệt.
-
Bún tôm, bún rạm nức tiếng Phù Mỹ rất đơn giản nhưng nó hội tụ tinh hoa đất trời, sông nước của miền quê ở Bình Định, khiến thực khách một lần thưởng thức đều nhớ mãi.
-
Bún tôm hấp dẫn người ăn với vị ngọt đậm đà từ nước dùng, vị thanh mát của tôm kết hợp cùng cà chua đỏ, nấm hương thơm nồng quyến rũ.
-
Bún tôm hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt đậm đà của nước luộc tôm và nước ninh xương, hội tụ cả hương vị lẫn sắc màu, bốc khói nghi ngút sẽ khiến thực khách khó kiềm lòng.
-
Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.