Chủ đề nóng

Bước phát triển mới của Dai-ichi Life tại Việt Nam

Thứ ba, ngày 03/06/2014 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3.6.2014, Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương tại khách sạn Nikko Saigon, đánh dấu một bước phát triển mới trong chiến lược kinh doanh của Dai-ichi Life tại Việt Nam.
Bình luận 0
Các ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Doãn Thanh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm; ông Satoshi Nakajima, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM; cùng đại diện các cơ quan chức năng tại TP. HCM đã đến tham dự và chúc mừng bước tiến của Dai-Ichi Life.

Về phía Dai-ichi Life, có sự hiện diện của ông Morinobu Nagahama, Giám đốc Điều hành Dai-ichi Life Nhật Bản. Ngoài ra, đông đảo khách mời là các đối tác kinh doanh từ các ngân hàng, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; các đối tác trong nước và quốc tế, cùng đại diện hơn 20 cơ quan truyền thông trong và ngoài nước cũng đã đến tham dự buổi lễ.Tại buổi lễ khai trương hôm nay, Ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam và Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam phát biểu: “Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, ngành quản lý quỹ tại Việt Nam còn non trẻ và gặp rất nhiều thách thức, việc ra đời và chuẩn bị đi vào hoạt động của Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam khẳng định tiềm lực tài chính vững mạnh, khát vọng phát triển, định hướng lâu dài của chúng tôi tại thị trường Việt Nam, cũng như sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ủy ban Chứng khóan Nhà nước và Bộ Tài chính Việt Nam đã có những hỗ trợ tích cực cho chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng rằng với lợi thế là sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm về quản lý và điều hành quỹ của công ty mẹ Dai-ichi Life Nhật Bản và sự am hiểu thị trường nội địa của đội ngũ chuyên viên trong nước, Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ có những bước phát triển tốt và gặt hái thành công trong tương lai.”

Trước đó, Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự được ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trao Giấy phép thành lập nhân chuyến công du đến Tokyo, Nhật Bản vào ngày 5.3.2014. Với sự hỗ trợ về mặt tài chính và kỹ thuật của Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam, Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1.7.2014. Sứ mệnh của công ty không chỉ dừng lại ở việc tạo dựng niềm tin và cung cấp giải pháp đầu tư tài chính ưu việt phù hợp với nhu cầu của khách hàng, mà còn giúp cải thiện và đa dạng hóa thị trường vốn, cũng như góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Ông Morinobu Nagahama, Giám đốc Điều hành Dai-ichi Life Nhật Bản, chia sẻ: “Trong thời gian đầu, bên cạnh việc quản lý danh mục đầu tư của Dai-ichi Life Việt Nam, chúng tôi mong muốn thành lập và quản lý Quỹ thành viên với sự đóng góp của Dai-ichi Life Việt Nam và Dai-ichi Life Nhật Bản. Với sự tăng trưởng của cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý quỹ, chúng tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của kinh tế và xã hội Việt Nam trong tương lai.”

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCK Nhà nước nói: “Được thừa hưởng những giá trị cốt lõi tích lũy hàng trăm năm từ công ty mẹ, tôi tin tưởng rằng Công ty Quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công và có nhiều đóng góp cho lĩnh vực quản lý quỹ và thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Sự minh bạch, chuyên nghiệp của các bạn sẽ là tấm gương để các công ty khác trong ngành hướng tới, và tôi tin đó cũng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa, góp phần giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu tái cấu trúc thị trường chứng khoán và doanh nghiệp bảo hiểm.”

Được biết, Công ty Quản Lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam có vốn điều lệ 25 tỷ đồng và quỹ thành viên bước đầu đạt 50 tỷ đồng. Còn Dai-ichi Life Việt Nam chính thức hoạt động kinh doanh từ năm 2007 cũng đã nhanh chóng xây dựng nền tảng vững mạnh, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tiên tiến, chất lượng Nhật Bản cho hơn 950.000 khách hàng Việt Nam thông qua đội ngũ 575 nhân viên và hơn 20.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Hiện nay, tổng giá trị tài sản do công ty quản lý đã vượt hơn 4.000 tỷ đồng.
Thu Tuyết (Thu Tuyết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem