Búp măng
-
Giống cây này thường mọc ở vùng núi, ẩn mình dưới những bụi rậm và dưới tán cây.
-
Mùa hè về trên đại ngàn Trường Sơn miền Tây xứ Quảng, báo hiệu mùa măng đã đến. Cùng với cái nắng chói chang và những cơn mưa rừng thấm đất, măng rừng bắt đầu đội đất nhú lên. Với người Cơ Tu, những sản vật của rừng như cây đót, măng rừng ... là nguồn thu nhập đáng kể cho bà con trong thời gian nhàn rỗi.
-
Người Việt ta thường có câu cửa miệng “cơm dẻo, canh ngọt” để chỉ sự ngọt ngào, đầm ấm của bữa cơm gia đình.
-
Khi cuộc sống đô thị không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta bởi nhịp sống gấp gáp đang phả vào từng bữa cơm gia đình thì cũng chính là lúc trong mỗi người lại xuất hiện ý tưởng rất hấp dẫn: Tìm về những món... quê.
-
Dân Việt – Đã quá quen thuộc với ốc nấu chuối đậu, riêu ốc..., bạn hãy thử cách nấu ốc mới, với măng chua để thoả sức khám phá và thưởng thức vị mới lạ.
-
Măng chua, măng khô, măng tươi luộc,... tất tật đều được tẩm, tẩy bằng những hóa chất vô cùng độc hại. Khi ăn phải loại măng “tắm trắng” này lâu ngày có thể bị các bệnh liên quan đến thận và da.
-
(Dân Việt) - Từ 15 đến 20-10, tại đê Ngọc Thụy, Long Biên Hà Nội, nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức sự kiện nghệ thuật đương đại mang tên "Cây đời", thuộc dự án "Dòng chảy 1000 năm".