Nguyên liệu:
- 250g ốc bé, 100g thịt ba chỉ
- 150g măng (có thể chọn búp măng tươi), gừng tỏi, gia vị, hành lá…
Cách làm:
- Ốc mua về nên ngâm kỹ và rửa sạch. Để ráo nước.
- Búp măng tươi hay măng chua mua về nên luộc qua vài nước để bỏ bớt vị đắng hoặc chua.
- Măng thái miếng nhỏ dài. Thịt ba chỉ thái mỏng
- Đặt nồi to lên bếp, cho ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi băm, trút ốc vào xào, thêm ít rượu trắng cho thơm rồi trút ra đĩa.
- Phi thơm ít hành củ khô, cho hành lá cắt khúc vào xào thơm, tiếp đến là thịt ba chỉ, măng, đảo đều, nêm luôn gia vị cho vừa miệng.
- Cho nước hoặc nước dùng vừa đủ vào hỗn hợp đang xào. Đun sôi từ 3-5 phút rồi mới cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Bước cuối cùng là rắc hành lá.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.