Cá anh vũ
-
Cá Anh vũ, cá Sủ vàng, cá Hô nổi tiếng là những loài cá đặc sản vừa đắt, vừa hiếm. Nên dẫu có tiền, muốn thưởng thức không hề dễ dàng.
-
Ngày Phúc ra ao, đêm nằm lì ở phòng trực 2 tháng ròng không về nhà để trông ngóng cá đẻ.
-
Thịt thơm ngon, có tác dụng làm thuốc chữa bệnh hay mang ý nghĩa đem lại may mắn... là lý do khiến một số loại cá ở Việt Nam được săn lùng với giá cao.
-
Do vận chuyển và bảo quản thô sơ, cá Anh Vũ Campuchia về đến Việt Nam mất hết nhớt, thậm chí còn bị ươn thối. Song, khi vào đến nhà hàng, giá mỗi kg cá vẫn lên tới cả triệu đồng.
-
Biết đến 3 trong 5 loại cá tiến vua có thịt thơm ngon và rất hiếm, anh Việt, chủ một nhà hàng ở Văn Quán, Hà Nội đã chi cả tỷ đồng để săn cá tự nhiên về bán.
-
Để săn được loại cá cực hiếm ở Việt Nam này phải rất kỳ công. Để đạt được trọng lượng từ 4 đến 8kg, con cá Anh Vũ phải có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Mỗi kg cá này có giá bạc triệu.
-
Cua Hoàng đế, cá anh vũ, gà Đông Tảo, tu hài "cường dương"... là những món ăn quý giá, bổ dưỡng, ngon miệng nhưng có mức giá "chát" đến nhiều đại gia cũng phải giật mình.
-
Xưa kia, những món ăn đặc sản của mỗi vùng đất đều được dùng để tiến vua. Dưới đây là danh sách các món tiến vua nức tiếng, vang danh một thời.
-
Từ nghìn năm nay, người dân ở ngã ba sông Bạch Hạc (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tự hào về một sản vật luôn được xếp vị trí đầu tiên trong “ngũ quý hà thủy” (Anh Vũ, cá Chiên, Dầm xanh, cá Lăng, cá Bông) ở sông ngòi nước Việt.
-
Trong mâm cỗ tất niên, nhiều gia đình mạnh tay chi tiền triệu để mua cho được gà 9 cựa “báu vật” và cá Anh Vũ “tiến vua”, cùng những đặc sản đắt đỏ khác.