Chủ đề nóng

Cả bố lẫn mẹ qua đời, bỏ con nhỏ bơ vơ

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 30/07/2018 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng nay (30.7) tại tỉnh Quảng Nam, trong số 13 người chết, 4 người bị thương có những cặp vợ chồng ra đi mãi mãi, bỏ lại con nhỏ bơ vơ.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thắp hương cho nạn nhân xấu số

Trong căn nhà cấp bốn ở thôn Lương Điền (Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị) của đôi vợ chồng xấu số Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái vào sáng nay là tiếng gào khóc thảm thiết của người thân, xóm giếng. Còn gì đau đớn hơn khi đôi vợ chồng ấy theo đoàn rước dâu nhưng ra đi mãi mãi, để lại hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học bơ vơ.

Vợ chồng ông Nguyền, bà Gái có 4 người con. Nhà làm nông khó khăn nhưng vợ chồng ông bà cũng cố gắng làm lụng vất vả, chăm chỉ đồng áng để lo cho con cái ăn học đàng hoàng.Hai con đầu của đôi vợ chồng xấu số mới học xong đại học, chưa có việc làm ổn định, nay đang cấp tốc từ Sài Gòn trở về quê lo hậu sự cho cha mẹ.

Người thân của các nạn nhân xấu số khóc ngất khi nhận thi thể người nhà

Hai đưa con nhỏ, mới học lớp 11 và lớp 8 thấy cảnh đau thương cũng ngất xỉu, phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế. Chúng đâu ngờ rằng cha mẹ đi rồi mãi mãi không trở về.

Nhận hung tin vào lúc rạng sáng, cả thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng, Quang Trị) nháo nhác chạy đến nhà các nạn nhân xấu số, đau đớn đến tột cùng. Nghĩ đến những đứa con nhỏ của vợ chồng ông Nguyền, bà Gái họ đau đáu nỗi lo các cháu sẽ sống thế nào trong những ngày sắp tới, còn chuyện ăn học sẽ ra sao.

Nằm trên chiếc giường ọp ẹp, cụ ông Nguyễn Khắc Miễn (83 tuổi) đau đớn không nói nên lời. Cùng một lúc ông Miễn mất đi hai con trai là Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Khắc Mãn cùng con dâu Nguyễn Thị Gái và mười mấy người họ hàng nội thân.

Một phụ nữ bị ngất phải nhận trợ giúp y tế

Ngồi bên thi thể ông Nguyễn Khắc Mãn, đứa con trai tên Nguyễn Khắc Tấn (năm nay học lớp 11) ngơ ngác, không khóc thành tiếng.Nhà nghèo, ông Mãn đi phụ thợ xây, còn vợ là Tống Thị Cận phải vào tận miền Nam làm giúp việc để lo cho các con ăn học. Anh chị của Tấn đi làm ăn xa chưa kịp trở về. Nay việc hậu sự cho cha mẹ đành nhờ chính quyền, xóm giếng giúp đỡ.

 Em Nguyễn Khắc Tấn (con trai nạn nhân Nguyễn Khắc Mãn) khóc không thành tiếng khi nhận hung tin cha mất.

Theo chính quyền địa phương, người thân của các nạn nhân đã chọn ngày mồng 1 và mồng 2 tháng 8 làm lễ mai táng, tiễn đưa 13 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông về nơi chín suối.

Trong sáng 30.7, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đã kịp thời đến thăm hỏi, giúp đỡ gia đình các nạn nhân chuẩn bị lo hậu sự và trao tiền hỗ trợ ban đầu.

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vụ tai nạn giao thông là hết sức thảm khốc, chính quyền tỉnh đã huy động nhân lực, vật lực để hỗ trợ tối đa lo hậu sự cho 13 nạn nhân. Tỉnh cũng sẽ kêu gọi thêm nhiều sự giúp đỡ của xã hội để giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem