Chủ đề nóng

Cá chết nổi trên sông, dân nghi doanh nghiệp xả thải độc

Trần Hòe Thứ ba, ngày 26/12/2017 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở Thừa Thiên-Huế cho rằng, hiện tượng cá tự nhiên chết nổi trên sông là do nước thải độc hại của doanh nghiệp.
Bình luận 0

Chiều nay (26.12), ông Hồ Đắc Sự - Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) cho biết, những ngày gần đây, tại sông Chợ Hôm, đoạn chảy qua địa phận xã này và xã Lộc Sơn xuất hiện tình trạng cá tự nhiên chết nổi khá nhiều trên sông. Sau khi nhận được báo cáo từ chính quyền xã, các cơ quan có thẩm quyền đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Cá tự nhiên chết hàng loạt nổi trắng sông Chợ Hôm. Ảnh: Trần Hòe. 

Trong chiều 26.12, có mặt tại sông Chợ Hôm, đoạn chảy qua thôn Nam Phổ Hạ của xã Lộc An và thôn Vinh Sơn của xã Lộc Sơn, PV Dân Việt ghi nhận, có rất nhiều cá tự nhiên chết nổi trên mặt nước và dạt vào bờ sông. Cá chết có nhiều loại và nhiều kích cỡ khác nhau. Nhiều con cá chết do đang phân hủy nên bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cá chết có đủ loại và nhiều kích cỡ. Ảnh: Trần Hòe. 

Anh Nguyễn Minh Trí (45 tuổi, trú thôn Nam Phổ Hạ) cho biết, tình trạng cá chết trên sông Chợ Hôm xảy ra từ 5 ngày trở lại đây. Những ngày đầu, cá chết nổi trên mặt sông dày đặc. Đến nay, phần lớn số cá chết đã phân hủy trong nước.

Cá chết bị sóng đánh dạt vào bờ sông. Ảnh: Trần Hòe.

Theo anh Trí và người dân sống hai bên bờ sông Chợ Hôm, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên cá trên sông này bị chết nhiều như vậy và họ nghi nguyên nhân là do nước thải của doanh nghiệp.

Nhiều con cá chết đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Trần Hòe. 

Nước thải chảy ra sông Chợ Hôm có màu đen và bốc mùi hôi thối. Ảnh: Trần Hòe. 

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND xã Lộc Sơn cho biết, trước khi xảy ra hiện tượng cá chết trên sông Chợ Hôm, lực lượng của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc đã về kiểm tra thực tế việc chấp hành pháp luật về môi trường tại khu công nghiệp La Sơn. Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, lực lượng này tiếp tục về kiểm tra nhưng đến nay, chính quyền xã Lộc Sơn chưa được thông báo kết quả.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem