Cà chua
-
Bà Phạm Thị Thu Cúc, nổi tiếng với khu vườn cà chua nặng một kg mỗi trái ở Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, sau nhiều khó khăn tìm kiếm thị trường tiêu thụ hiện nay bà đã ký kết được hợp đồng cung cấp cho siêu thị Big C mỗi tháng 1,5 tạ cà chua với giá 40.000 đồng.
-
Hầu như trong khoảnh đất trống sau vườn ở mỗi nhà của cư dân miền Tây Nam bộ, người ta luôn trồng vài ba bụi cà để có trái … ăn.
-
Được lai ghép từ cà chua màu đỏ và tím, cà chua đen được coi là một “siêu thực phẩm” mới nhất để tung ra thị trường, với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
-
Cũng như nông dân trồng hành tây tại Đà Lạt, năm nay người trồng cà chua ở Đơn Dương (Lâm Đồng) cũng đang phải đổ bỏ hàng trăm tấn sản phẩm mà mình đã vất vả làm ra.
-
Màu xanh đậm, màu trắng xen lẫn chút màu đỏ khi bạn gọt phần vỏ dưa ra sẽ dùng để trang trí đĩa ăn, sẽ rất bắt mắt đấy.
-
Những thực phẩm dưới đây thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe làn da, đặc biệt giúp loại bỏ nám da tự nhiên giúp bạn gái tự tin diện những bộ đồ mát mẻ khi dạo phố và đi biển nhé.
-
Theo Đông y, cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, cần thận trong khi ăn cà chua nếu bạn mắc 2 bệnh dưới đây.
-
Kỳ này TGTT giới thiệu ba món ăn cho bữa cơm gia đình, đậm hương vị nhà quê bao gồm cá nục kho mít non, canh chua hến và chem chép xào rau muống.
-
Hiện nay do đời sống được nâng cao, cơ cấu món ăn chính của người Việt Nam trong bữa cơm hàng ngày được cải thiện đáng kể theo hướng gia tăng món mặn, trong đó phải kể là món cá thu sốt cà chua.
-
Có sáu loại rau chưa qua nấu chín có thể giúp mọi người giữ gìn sức khỏe, gồm dưa chuột, cà chua, ớt, cần tây, cải bắp và cà tím.